Nhiều hoạt động tại Kỳ thi tay nghề quốc gia quốc gia

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/05/2018 14:49 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi tay nghề quốc gia đang diễn ra tại Hà Nội có 520 thí sinh tranh tài với 26 nghề.

Tại kỳ thi này, nhiều hoạt động được tổ chức cho học sinh trung học phổ thông đến thăm quan, trải nghiệm nhằm giúp các em tự vạch ra kế hoạch để đến gần hơn với ước mơ nghề nghiệp của mình sau này.

Theo đó, một loạt hoạt động thực tế như huấn luyện an toàn lao động, quan sát các công đoạn lắp ráp sửa chữa ô tô, cơ khí, điện tử… bên cạnh kỳ thi tay nghề đã giúp nhiều em học sinh có cái nhìn hoàn toàn khác về vấn đề học nghề.

Đây là năm thứ hai hoạt động hướng nghiệp được tổ chức trong khuôn khổ Kỳ thi tay nghề quốc gia. Hoạt động này cung cấp những thông tin nghề chuẩn xác, giúp các thí sinh khoanh vùng những ngành nghề mình yêu thích và dự báo được khả năng trúng tuyển, đánh giá để chọn nghề nghiệp cho tương lai theo năng lực.

Theo thống kê năm 2017, có hơn 600.000 thí sinh thi trung học phổ thông nộp đơn xét tuyển vào đại học, chiếm khoảng 75% hồ sơ xét tuyển. Song báo cáo 3 năm gần đây cho thấy, số cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp luôn duy trì ở mức trên 200.000 người. Rõ ràng chính sách hướng nghiệp và phân luồng cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục đổi mới để thí sinh có những sự lựa chọn chuẩn xác nhất, kết nối hiệu quả hơn với thị trường lao động.

TP.HCM: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp thu hút hàng nghìn học sinh tham dự TP.HCM: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp thu hút hàng nghìn học sinh tham dự

VTV.vn - Tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018, thu hút hàng nghìn học sinh THPT trên địa bàn thành phố về tham dự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước