Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày hội tri ân giáo viên dạy trẻ tự kỷ

Nhật Phương - Thanh Bình (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 14:15 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/11, Ngày hội tri ân giáo viên dạy trẻ tự kỷ với sự tham gia của hơn 500 người bao gồm trẻ tự kỷ, giáo viên và phụ huynh của các em đã diễn ra tại quận 7, TP. HCM.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thầy, cô giáo đã tận tụy với những học sinh đặc biệt này. Trong buổi sáng 17/11, các chuyên gia và giáo viên dạy trẻ tự kỷ đã được trao tặng bằng khen và quà lưu niệm. Bên cạnh đó, các giáo viên dạy trẻ tự kỷ đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau cũng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và nhận món quà tinh thần.

Ngoài các giáo viên còn có gần 200 trẻ tự kỷ, hơn 100 tình nguyên viên tham gia sự kiện, cùng nhau chơi các trò chơi, trao đổi thông tin qua các booth thông tin, cùng nhau cổ vũ các tiết mục hát, nhảy vui nhộn được chuẩn bị bởi chính các trẻ tự kỷ với sự giúp đỡ của Mạng lưới tự kỷ Việt Nam và Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn. Các em được tham gia các hoạt động vui chơi như: chui ống, vẽ, đá bóng...

Sự kiện này được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ, các thầy, cô và phụ huynh nhằm mang tới môi trường hoạt động mở với nhiều trò chơi kết nối phù hợp với khả năng của các em. Đây là lần đầu tiên một sự kiện có quy mô lớn dành cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam được tổ chức, đặc biệt hơn là sự kiện diễn ra để tri ân các thầy, cô giáo nhân dịp ngày 20/1. Sau ngày hội này, các cha mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách can thiệp với trẻ; các thầy cô cũng có dịp trau dồi kinh nghiệm, nâng cao khả năng của mình.

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ: Từ cú sốc đến giọt nước mắt hạnh phúc Giáo viên dạy trẻ tự kỷ: Từ cú sốc đến giọt nước mắt hạnh phúc

VTV.vn - Bị trẻ tát ù tai, đang chơi trẻ bỗng nhảy xuống hồ hay lần đầu tiên trẻ biết gọi tên cô sau 10 năm gắn bó… là những câu chuyện chỉ có ở nghề giáo viên dạy trẻ tự kỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước