Nhiều phụ huynh chọn tuyển sinh trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

Đỗ Hòa-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 06:09 GMT+7

VTV.vn - Hình thức tuyển sinh trực tuyến đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để đảm bảo việc đăng ký học cho con cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại Trường mầm non Cầu Diễn, dù số lượng học sinh đăng ký ở ngày thứ hai trong thời gian tuyển sinh đã vượt chỉ tiêu được giao nhưng không có cảnh tượng phụ huynh tập trung đông đúc tại trường để nộp hồ sơ. 

Cô Trần Thanh Thiết, Hiệu trưởng Trường Mầm non Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: "Ngay từ ngày đầu tiên, tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến của trường chúng đã đạt hơn 90%. Đến bây giờ đã đạt 100%. Nhà trường cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền như trên website, trên Facebook cũng như Zalo của các nhóm lớp, của trường. Chính vì vậy,  phụ huynh đã nắm rất rõ các bước tuyển sinh trực tuyến".

Nhiều phụ huynh chọn tuyển sinh trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giao diện đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho học sinh Hà Nội.

Việc tuyên truyền được thực hiện tốt. Tỷ lệ đăng ký trực tuyến tại nhiều trường cao. Song những thắc mắc từ phía phụ huynh vẫn là điều khó tránh khỏi. Công tác hỗ trợ, tư vấn trực tiếp từ phía nhà trường nhằm đảm bảo việc khai, nộp hồ sơ của phụ huynh được thực hiện thuận lợi nhất.

Sau 5 năm triển khai, sự thuận tiện, nhanh gọn của việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến đang trở thành yếu tố được nhiều phụ huynh lựa chọn. Đặc biệt, năm nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đăng ký trực tuyến còn được xem là hình thức góp phần hỗ trợ, đảm bảo công tác phòng chống dịch hữu hiệu.

"Hình thức tuyển sinh trực tuyến có một vai trò rất là hữu hiệu là giúp các bậc phụ huynh không phải đến trường, nâng cao được công tác phòng dịch" - cô Trần Thanh Thiết nói.

Hà Nội áp dụng đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho mầm non và THCS Hà Nội áp dụng đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho mầm non và THCS

VTV.vn - Sau khi hết hạn đăng ký trực tuyến, phụ huynh học sinh chưa đăng ký thành công sẽ tiếp tục làm thủ tục tuyển sinh qua hình thức đăng ký trực tiếp tại các trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước