Nhiều trường đại học dự trù phương án riêng với thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Hoài Thương-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 15:15 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường Đại học đã dự trù phương án riêng đối với nhóm thí sinh được đặc cách tốt nghiệp.

Nhiều địa phương như TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Khánh Hoà hay Hà Nội đã quyết định không tổ chức kỳ thi và chuyển sang xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh với số lượng khoảng 10.000 em.

Trong số đó, vẫn còn rất nhiều em được đặc cách nhưng chưa có căn cứ điểm để xét tuyển Đại học cao đẳng. Không ít thí sinh lo lắng vì nhiều năm qua, xét tuyển đại học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT lại là phương án tuyển sinh chủ chốt của nhiều trường. Cơ hội nào cho diện thí sinh này khi muốn vào đại học?

Nhiều trường đại học dự trù phương án riêng với thí sinh được đặc cách tốt nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Nhiều trường Đại học cũng đã dự trù phương án riêng đối với nhóm thí sinh được đặc cách tốt nghiệp. Ngoài phương thức xét tuyển kết hợp, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia cũng là căn cứ để xét nguyện vọng. Dự kiến, kỳ thi này sẽ được tổ chức trong tháng 9/2021.

Thời điểm này, gần 200 thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp ở Thủ đô đã chuyển hướng sang ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Với các em, chặng đường ôn thi để mở rộng cơ hội xét tuyển đại học vẫn còn khá gian nan.

Thí sinh đủ điều kiện nhưng không thi đợt 2 vì COVID-19 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT Thí sinh đủ điều kiện nhưng không thi đợt 2 vì COVID-19 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

VTV.vn - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước