Nhiều trường Đại học giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19

Đình Quân-Thứ năm, ngày 17/06/2021 13:48 GMT+7

VTV.vn - Do dịch COVID-19, nhiều sinh viên gặp khó khăn về việc đóng học phí, trang trải sinh hoạt phí nên nhiều cơ sở giáo dục Ðại học có chính sách hỗ trợ sinh viên.

Là sinh viên năm nhất, vừa nhập học đã phải nghỉ để học online, Kiên cũng như nhiều sinh viên khác của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đều cảm thấy tiếc vì chưa được trải nghiệm giảng đường đại học.

Hiện tại mỗi tín chỉ của trường ở hệ thường hiện có học phí 500.000 đồng. Để chia sẻ với khó khăn của sinh viên do COVID-19, Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online tại thời điểm 31/5, không tính những em đã dừng học. Mỗi sinh viên sẽ được giảm 1 triệu đồng. Dự kiến, số tiền hỗ trợ cho sinh viên lên đến 23 tỷ đồng.

Đây không phải lần đầu tiên trường hỗ trợ học phí khi sinh viên ở nhà học online. Năm ngoái, trường này cũng đã giảm 5% học phí, đồng thời cam kết không tăng học phí trong 3 năm liên tiếp. Không chỉ Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại triển khai miễn giảm và hỗ trợ chi phí 4G trong suốt thời gian học online.

Không chỉ hỗ trợ học phí cho sinh viên, các trường trên cũng ủng hộ hàng trăm triệu đồng tiền mặt và vật dụng như kit xét nghiệm, khẩu trang y tế cho vùng tâm dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh. Trước đó, từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, rất nhiều trường đã chủ động cho sinh viên học online để phòng chống dịch và có nhiều phương thức để hỗ trợ học phí cho sinh viên như Đại học Sư phạm Hà Nội, Ngoại thương, Bách Khoa… Đến nay, đa số trường vẫn chưa cho sinh viên trở lại, áp dụng các hình thức kiểm tra online hoặc làm tiểu luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước