Nhiều trường đại học triển khai dạy học trực tuyến cho sinh viên đến tháng 3

PV-Thứ ba, ngày 16/02/2021 21:09 GMT+7

VTV.vn - Ngay khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở Quảng Ninh, Hải Dương và Hà Nội, hầu hết trường đại học trên địa bàn Thủ đô đã kích hoạt kế hoạch dạy và học trực tuyến.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu năm 2021, nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội đã thông báo tới sinh viên việc tạm dừng tới trường và chuyển sang triển khai kế hoạch đào tạo, học tập trực tuyến.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã thông báo tới sinh viên kế hoạch giảng dạy và học tập mới đến thời điểm tháng 3. Thay vì quay trở lại trường sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán vào ngày 22/2, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu sinh viên sinh viên không di chuyển khỏi nơi đang cư trú hiện tại.

Theo Hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội Huỳnh Quyết Thắng, toàn trường sẽ triển khai phương thức dạy và học trực tuyến cho các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MSTeams trong thời gian hai tuần, kể từ ngày 22/2 đến hết ngày 6/3. Giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khóa biểu và phải đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo đảm chất lượng dạy học.

Kế hoạch học tập, tuần thi của sinh viên cũng được tạm thời được điều chỉnh lùi thời gian so với Biểu đồ kế hoạch học tập đại học của năm học và có thể phải tiếp tục lùi muộn hơn, tùy tình hình thực tế.

Nhà trường cho biết, để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn, các hội đồng chấm đồ án/khóa luận tốt nghiệp đại học có thể họp và chấm tốt nghiệp theo phương thức online nếu đáp ứng đủ điều kiện đánh giá chính xác và khách quan. Những lớp/phần kiến thức đặc thù không thể chuyển sang dạy online được như lớp thí nghiệm, lớp thực hành, lớp thực tập, phần luyện tập của Giáo dục thể chất, phần thực hành của các học phần Quốc phòng - An ninh tạm thời chưa tổ chức giảng dạy.

Sau ngày 6/3, căn cứ tình hình cụ thể, Nhà trường sẽ quyết định triển khai tiếp phương thức trực tuyến hay chuyển về giảng dạy trực tiếp trên.

Nhiều trường đại học triển khai dạy học trực tuyến cho sinh viên đến tháng 3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trường đại học Giao thông vận tải cũng đã quyết định tổ chức giảng dạy theo hình thức trực tuyến đối với tất cả các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, thực hiện đồ án tốt nghiệp sau thời điểm sinh viên kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trường đại học Ngoại Thương cũng quyết định cho sinh viên, học viên các loại hình, bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II TP Hồ Chí Minh và cơ sở Quảng Ninh học không tập trung từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3.

Toàn bộ các học phần tín chỉ được tổ chức trong thời gian này được thực hiện theo hình thức trực tuyến theo đúng thời khóa biểu đang triển khai từ đầu học kỳ. Nhà trường cũng thông báo hoãn việc tổ chức học giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên khóa 58 và 59.

Đến thời điểm này, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thông báo việc sinh viên tạm dừng học tập trung, chuyển sang tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến như: Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường đại học Kinh tế, Học viện Ngân hàng, Trường đại học Hà Nội, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội…

Trong khi đó, nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh cũng sớm ra thông báo kéo dài thời gian nghỉ học tập trung cho sinh viên, giảng viên sau Tết.

Trường ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên sẽ chuyển từ giảng dạy và học tập tập trung sang trực tuyến từ ngày 22/2.

Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh cũng triển khai giảng dạy, học tập và thi cử trực tuyến từ 22/2 đến hết 27/2.

Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh cũng quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học viên, sinh viên toàn trường đến hết ngày 28/2.

Các trường như ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh), Trường ĐH Hồng Bàng, Trường ĐH Hoa Sen… cũng quyết định cho sinh viên học online thêm 2-3 tuần sau kỳ nghỉ Tết, tức đến hết tháng 2/2021.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho sinh viên tạm ngừng học tập trung ở trường đến hết tháng 3. Sinh viên sẽ học lý thuyết bằng hình thức trực tuyến và tạm ngưng lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, các trường ĐH như Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế - Luật... cũng đã sớm có thông báo sẽ lùi kế hoạch học tập trung trở lại đến tuần đầu của tháng 3/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước