Nhiều trường học áp dụng mô hình "thư viện xanh"

Thanh Ngọc - Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/10/2017 15:29 GMT+7

VTV.vn - Khác với thư viện kiểu truyền thống, thư viện xanh sẽ luôn có không gian mở, học sinh có thể tự lựa chọn sách để đọc bất cứ lúc nào.

"Thư viện xanh" là mô hình hiện đang được nhiều trường học trong cả nước áp dụng. Khác với những thư viện kiểu truyền thống, thư viện xanh sẽ luôn có không gian mở, học sinh có thể tự lựa chọn sách để đọc bất cứ lúc nào.

Đây cũng chính là một trong những tiêu chí của chương trình "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai. Mục tiêu là góp phần khích lệ thói quen đọc sách và tự học của các em.

Giờ ra chơi của các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ở xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, ngoài những trò chơi, các em còn có thể giành thời gian đọc thêm sách, báo hay truyện tranh ưa thích. Thư viện là một không gian mở, dưới vòm cây xanh mát, sách, báo được cất giữ trong những ống nhựa đầy màu sắc.

"Thư viện xanh" của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ hiện có gần 300 đầu sách thiếu nhi, 140 đầu sách chuyện kể Bác Hồ để phục vụ cho hơn 180 em học sinh của trường. Nguồn sách, báo này được vận động, quyên góp từ cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường và các tổ chức hảo tâm.

Mô hình "thư viện xanh", ngoài việc giúp các em học sinh vừa được tiếp cận với thông tin, vừa được vui chơi thoải mái, còn tạo thói quen đọc sách và ý thức tự giác học tập. Những mô hình thư viện với không gian mở, sẽ hấp dẫn và thu hút các em học sinh nhiều hơn. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI