Nhiều trường học tại Hà Tĩnh dừng triển khai mô hình học VNEN

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 06/10/2016 06:08 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm hiện tại nhiều trường học tại Hà Tĩnh đã dừng triển khai mô hình học mới VNEN để quay về mô hình học truyền thống trước đây.

Ông Đinh Sỹ Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) cho biết, UBND thị xã vừa có văn bản đồng ý cho dừng triển khai mô hình học mới VNEN.

Trường THCS Nam Hồng là trường duy nhất trong hệ thống THCS ở thị xã Hồng Lĩnh triển khai mô hình VNEN đối với khối học sinh lớp 6.

Đến đầu năm học 2016-2017, rất nhiều phụ huynh đã làm đơn tập thể gửi đến chính quyền đề nghị dừng hẳn mô hình VNEN đối với khối học sinh này. Vì họ nhận thấy rằng, việc triển khai mô hình học mới khiến chất lượng học tập của con em sa sút.

Các ngành chức năng thị xã Hồng Lĩnh sau đó đã tiến hành lấy ý kiến phụ huynh và học sinh. Kết quả có 120/131 học sinh và 116/131 phụ huynh đồng ý bỏ mô hình VNEN, yêu cầu chuyển sang mô hình dạy học truyền thống.

Trường THCS Nam Hồng sau đó đã báo cáo lên UBND thị xã Hồng Lĩnh, làm công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến. Ngày 3/10, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh đã có công văn phúc đáp, đồng ý cho trường dừng triển khai mô hình trường học mới VNEN.

"Chương trình mới dạy được 4 tuần, hôm qua tôi đã chỉ đạo giáo viên phân phối lại chương trình cũ, yêu cầu so sánh, đối chiếu, nếu bài nào dạy rồi thì thôi, bài chưa học thì triển khai tiếp", ông Đinh Sỹ Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Nam Hồng cho biết.

Còn tại huyện Hương Khê, Trường THCS Chu Văn An cũng đã dừng triển khai mô hình trường học mới VNEN để quay về mô hình học truyền thống.

Năm học 2015-2016, Trường THCS Chu Văn An có 3 lớp thuộc khối 6 học theo chương trình VNEN. Tuy nhiên, đến năm học này nhiều phụ huynh đã làm đơn tập thể kiến nghị Ban Giám hiệu, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho dừng hẳn VNEN.

Trước áp lực của phụ huynh học sinh, ngày 10/9/2016, nhà trường đã cho dừng hẳn chương trình VNEN, tổ chức học theo chương trình truyền thống đối với 105 học sinh ba lớp khối 7.

Một cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết: UBND huyện Hương Khê đã có văn bản báo cáo Sở GD&ĐT và UBND tỉnh nhưng họ chưa có văn bản trả lời. Thực tế thì họ có chỉ đạo nhưng không có văn bản, hiện giờ thì đang dừng mô hình trường học mới VNEN.

Vị cán bộ này cho biết: "Vừa rồi huyện đã chỉ đạo lấy phiếu thăm dò ý kiến đối với các đối tượng trên: phụ huynh thì có 81/95, học sinh 71/95, giáo viên thì 28/38 giáo viên đồng ý dừng triển khai mô hình học mới VNEN. Từ kết quả đó, theo tinh thần của Bộ thì phải dừng lại".

"Hiện tại các em đã mua đầy đủ sách giáo khoa hiện hành, còn sách giáo khoa chương trình VNEN thì chúng tôi đã trả lại cho công ty thiết bị trường học rồi", vị này cho biết thêm.

Mô hình trường học mới VNEN được triển khai tại một số cấp học ở Hà Tĩnh từ năm học 2012-2013. Hiện tại có 129/260 trường tiểu học, 32/150 trường THCS, 15/44 trường THPT áp dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

học sinh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước