Những đối tượng được miễn thi, cộng điểm trong kỳ thi THPT

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 05/03/2015 06:43 GMT+7

Ảnh minh họa.

(VTV.vn) - Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, sẽ có nhiều đối tượng được miễn thi, được xét đặc cách tốt nghiệp, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích.

Thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ; thí sinh có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ. Thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho môn này để xét công nhận tốt nghiệp.

Được miễn thi cả bốn môn thi là người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên. Ngoài ra, sẽ xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh không may gặp tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt vào thời điểm không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên không thể dự thi. Tuy nhiên, những thí sinh này phải đạt điều kiện về học lực, hạnh kiểm.

Việc cộng điểm ưu tiên, khuyến khích cũng có nhiều đối tượng được xét hơn. Thông tin chi tiết, thí sinh và các bậc phụ huynh có thể vào trang web của Bộ GD-ĐT: http://www.moet.gov.vn để tham khảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước