Những lưu ý khi ôn tập đề thi trắc nghiệm

Thu Hiền, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Thầy Trần Mạnh Tùng - Giáo viên môn Toán, trường THPT DL Lương Thế Vinh, Hà Nội - đưa ra một số lưu ý khi ôn tập thi trắc nghiệm dành cho các em học sinh.

Phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày đã khảo sát tại một số nhà sách trên địa bàn Hà Nội. Hầu hết các nhà sách đều cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có sách hướng dẫn ôn tập, sách tham khảo mới theo hình thức thi trắc nghiệm. Tại những nhà sách lớn như Nhà sách giáo dục cũng chỉ có những quyển sách ôn tập được xuất bản từ năm 2008. Một số nhân viên nhà sách cho biết có thể đến cuối năm mới có sách mới.

Hiện trên internet cũng có khá nhiều tài liệu tham khảo không chính thống đươc cư dân mạng chia sẻ. Các em học sinh cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các nguồn tài liệu này. Trước tiên, các em hãy chú ý ôn tập theo hướng dẫn của các thầy cô giáo và bám sát chương trình sách giáo khoa.

Thầy Trần Mạnh Tùng, Giáo viên môn Toán, trường THPT DL Lương Thế Vinh, Hà Nội lưu ý: "Về phía học sinh, các em cần có nhiều thay đổi. Thứ nhất, các em vẫn cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Nhiều em khi nghe trắc nghiệm thường nghĩ cần làm qua loa nhưng thật ra vẫn phải nắm vững. Thứ hai là cần phải tập luyện những kỹ năng làm bài trắc nghiệm, biết cách sử dụng máy tính. Thứ ba là cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau. Các em có thể tham khảo internet, nhưng mà cũng cần biết đâu là nguồn đáng tin tưởng".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước