Nữ sinh Hà Nội đạt điểm 9 môn Văn thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Hương Chi-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 19:35 GMT+7

VTV.vn - Nữ sinh 18 tuổi đến từ Hà Nội đạt hai điểm 9 môn Văn và môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua.

Sở hữu chiều cao 1m67 và số đo 3 vòng: 80-60-89, thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương, sinh năm 2002, đến từ Hà Nội đã đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Mai Phương gây chú ý khi đạt 9 điểm môn Văn - một số điểm khá cao ở bộ môn này.

Nữ sinh Hà Nội đạt điểm 9 môn Văn thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Chia sẻ bí quyết đạt 9 điểm môn Văn, Mai Phương chăm đọc báo, chịu khó cập nhật tin tức thời sự để viết những bài nghị luận xã hội sát với đề bài. Bên cạnh đó, cô luôn dành thời gian rảnh để đọc những bài văn hay giúp em thu thập được nhiều dữ liệu văn học. Một yếu tố quan trọng khác, cô nữ sinh có tình yêu đặc biệt với môn Văn.

Nữ sinh Hà Nội đạt điểm 9 môn Văn thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Dù biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đầy cam go nhưng nữ sinh Hà Nội vẫn muốn thử thách bản thân và tích lũy kinh nghiệm cũng như rèn luyện sự tự tin của bản thân.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương thần tượng Mai Phương Thúy, bởi Hoa hậu Việt Nam 2006 rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng. Bên cạnh đó, người đẹp Hà Nội này còn là một doanh nhân thành đạt.

Nữ sinh Hà Nội đạt điểm 9 môn Văn thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 3.
Đôi bạn 10 năm cõng nhau tới trường ước mơ đỗ đại học Y, Bách khoa và ở trọ chung Đôi bạn 10 năm cõng nhau tới trường ước mơ đỗ đại học Y, Bách khoa và ở trọ chung Nữ sinh mồ côi giành hai điểm 10 tốt nghiệp THPT mơ làm bác sĩ quân y Nữ sinh mồ côi giành hai điểm 10 tốt nghiệp THPT mơ làm bác sĩ quân y Băn khoăn điểm thi tốt nghiệp THPT có độ vênh lớn với điểm học bạ Băn khoăn điểm thi tốt nghiệp THPT có độ vênh lớn với điểm học bạ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước