Ổn định tâm lý, giảm áp lực cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10

Tiến Tú, Nguyên Thảo, Trung Duy-Thứ năm, ngày 10/06/2021 15:10 GMT+7

VTV.vn - Các nhà trường cũng như phụ huynh học sinh đang chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, động viên thí sinh giữ sức khỏe, ôn tập tốt, tự tin bước vào kỳ thi diễn ra cuối tuần tới.

Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 93.000 học sinh Hà Nội sẽ bước vào thi tuyển sinh vào lớp 10. Do tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có những thay đổi về công tác tổ chức kỳ thi, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Trước lịch thi và thời gian thi mới, giáo viên các trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã gấp rút thay đổi kế hoạch ôn tập và chuẩn bị tâm lý cho học sinh lớp 9. Đến nay, công tác ôn luyện cơ bản đã hoàn tất. Thầy cô ôn tập theo hướng rà soát lại kiến thức cũ, luyện đề theo thời gian thi mới công bố để học sinh biết cách cân chỉnh thời gian.

Ổn định tâm lý, giảm áp lực cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Giáo viên Ngô Thu Mỹ - Trường THCS Tân Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội - cho biết: "Việc đầu tiên mình làm là trấn an về mặt tâm lý cho các bạn không bị hoang mang. Khoảng thời gian đó mình áng chừng câu nào là dạng câu bớt đi hay giữ nguyên. Thời gian có thể thay đổi nhưng kết cấu đề không thay đổi, để tạo tâm lý cho các bạn không có gì phải hoang mang cả".

Kỳ thi có nhiều thay đổi trong thời gian ngắn khiến phụ huynh và học sinh có chút lo lắng, do đó việc ổn định tâm lý cho thí sinh cũng là điều mà nhiều nhà trường quan tâm.

Ổn định tâm lý, giảm áp lực cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 2.

Việc điều chỉnh chủ yếu là rút ngắn thời gian các môn thi, đó cũng không phải là vấn đề lớn nếu học sinh chủ động nắm vững kiến thức. Theo giới chuyên môn, vấn đề chính là kỹ năng đi thi, việc phân chia thời gian để làm đủ các câu cũng rất quan trọng.

Hà Nội diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi vào lớp 10

VTV.vn - Hoạt động này nhằm chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch, xử lý các tình huống đột xuất, bất thường, bảo đảm sự an toàn cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước