PGS Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

T.K-Thứ hai, ngày 09/10/2017 09:26 GMT+7

Phó Giáo sư Văn Như Cương (1937 - 2017). Ảnh: Dân Trí

VTV.vn - Rạng sáng 9/10, PGS Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội – trường THPT dân lập đầu tiên ở Việt Nam, đã qua đời ở tuổi 80.

Nhà giáo Văn Như Cương sinh năm 1937, tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông là tiến sỹ Toán học, được phong hàm Phó giáo sư. PGS Văn Như Cương là một nhà giáo, nhà biên soạn sách với hơn 60 đầu sách sách giáo khoa phổ thông, sách nâng cao và giáo trình đại học bộ môn hình học. PGS Văn Như Cương còn đảm nhiệm vai trò Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia Việt Nam.

PGS Văn Như Cương được biết đến là người thành lập, hiệu trưởng, từ năm 1989 đến năm 2014, của THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội - trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam. Sau 25 năm làm hiệu trưởng, thầy đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị trường từ năm 2014.

Nhà giáo Văn Như Cương nổi tiếng là một nhà giáo có tâm với nghề, được nhiều thế hệ học trò yêu mến và cảm phục. Ông đã có rất nhiều bài giảng xúc động cho học sinh về tình yêu nước, về việc sống có trách nhiệm, có ích và có ý nghĩa với bản thân, gia đình và xã hội.

PGS Văn Như Cương cũng nổi tiếng bởi tính cương trực, thẳng thắn và là người nhiệt huyết. có rất nhiều ý kiến đóng góp cho ngành giáo dục.

Trước đó, từ năm 2015, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Tháng 9/2017, dù sức khỏe yếu nhưng PGS Văn Như Cương vẫn cố gắng về trường dự lễ khai giảng với các học trò của trường THPT Lương Thế Vinh. Đây cũng lễ khai giảng cuối cùng của người thầy đáng kính.

GS Văn Như Cương: Cần bình đẳng trong thẩm định sách giáo khoa GS Văn Như Cương: Cần bình đẳng trong thẩm định sách giáo khoa

Đây là nhận định của PGS Văn Như Cương trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV liên quan đến đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước