​Phát động hội thi Nét vẽ xanh

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 07:11 GMT+7

Các em thiếu nhi Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng tại hội thi Nét vẽ xanh 2015. (Ảnh: www.sggp.org.vn)

VTV.vn - Ngày 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao, Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 19 năm 2016.

Hội thi còn có sự đồng hành của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Áo dài và Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Thái Dương. 

Cuộc thi Nét vẽ xanh dành cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, học sinh các trường chuyên biệt, mái ấm, nhà mở. Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hội thi là sân chơi nghệ thuật bổ ích, lành mạnh, mang tính giáo dục cao về thẩm mỹ và hỗ trợ các nội dung giáo dục lịch sử trong nhà trường, hướng các em thiếu nhi đến cái đẹp để hoàn thiện nhân cách, mục tiêu nhằm phát triển trí tưởng tượng, cảm xúc của các em từ sách và từ cảm nhận về cuộc sống xung quanh. 

Nội dung hội thi gồm nhiều chủ đề như: Bác Hồ với thiếu nhi; khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới; mái trường của em, tình cảm đối với thầy cô giáo; chung tay bảo vệ môi trường; em yêu Thành phố Hồ Chí Minh; cảnh đẹp quê hương, biển đảo; gia đình yêu thương và ước mơ của em... Học sinh tham gia hội thi ở các thể loại: Vẽ tranh trên giấy (khổ A3), vẽ tranh trên khung vải bố (khổ A3) và vẽ tranh trên máy vi tính (chỉ dành cho học sinh trung học cơ sở). 

Các cơ sở giáo dục đăng ký cho học sinh dự thi qua hệ thống thông tin quản lý nhà trường của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố (httt.hcm.edu.vn). Vòng thi sơ khảo được tổ chức tại các quận, huyện để lựa chọn các tác phẩm xuất sắc tham gia vòng chung khảo. Riêng đối tượng khiếm thị sẽ đăng ký dự thi tại vòng chung khảo dành cho trẻ khiếm thị. 

Theo Ban tổ chức hội thi, dự kiến sẽ có hơn 72.000 tranh được gửi về tham dự cuộc thi ở vòng sơ khảo, kết thúc hội thi Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng loại hình theo bậc học, nhóm tuổi. 

Hội thi diễn ra đến tháng 5/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Nét vẽ xanh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước