Phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với phụ huynh tát cô giáo

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 12:14 GMT+7

Trường tiểu học Phạm Hồng Thái (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - UBND phường Mỹ Hòa đã ký quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với phụ huynh tát cô giáo ở Trường tiểu học Phạm Hồng Thái.

Sáng 13/4, bà Lê Thị Tú Anh - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, liên quan đến sự việc ông Trần Văn Vũ, phụ huynh học sinh tát cô giáo xảy ra tại Trường tiểu học Phạm Hồng Thái (phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên), UBND phường Mỹ Hòa đã ký quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông Vũ và buộc ông Vũ có trách nhiệm bồi thường chi phí thuốc cho cô Nguyễn Thị Thanh D. là 1,5 triệu đồng. 

Trước đó, vào chiều 2/4, tại Trường tiểu học Phạm Hồng Thái, trong giờ học phụ đạo của lớp 1G, em Trần Thị Như Y bị một học sinh nam đánh. Em Như Y kể lại chuyện này với mẹ, sau đó ông Trần Văn Vũ (bố em Như Y) biết sự việc đã đi cùng một người bạn là Nguyễn Văn Vũ Linh đến trường gặp cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. - giáo viên chủ nhiệm lớp 1G. Trong lúc cô D. giải thích, ông Vũ xông tới tát vào mặt cô D., sau đó được cán bộ nhà trường can ngăn. 

Sự việc được Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phạm Hồng Thái báo cáo với Công an phường Mỹ Hòa và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên. Đến ngày 10/4, UBND phường Mỹ Hòa đã ký quyết định xử phạt hành chính ông Trần Văn Vũ 2,5 triệu đồng do có hành vi "xâm hại đến sức khỏe của người khác"; Nguyễn Văn Vũ Linh 200.000 đồng vì hành vi "gây mất trật tự tại trường học". 

Ngày 11/4, tại UBND phường Mỹ Hòa, có sự chứng kiến của đại diện Công đoàn Trường tiểu học Phạm Hồng Thái, Công an phường Mỹ Hòa đã tổ chức hòa giải, ông Trần Văn Vũ và Nguyễn Văn Vũ Linh xin lỗi cô D., cam kết không tái phạm. Hai bên thống nhất, ông Trần Văn Vũ bồi thường tiền thuốc cho cô D. là 1,5 triệu đồng. Tại buổi hòa giải, ông Vũ nhận lỗi vì trong lúc có rượu không kiềm chế được hành động của bản thân. Hiện cô giáo D. và hai học sinh trong vụ việc vẫn đến trường bình thường. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước