Phim tài liệu Kiên quyết: Câu chuyện về người học trò quay lại giảng đường sau gần 40 năm nghỉ học

Minh Đức-Thứ ba, ngày 02/01/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 40 năm rời xa sách vở, bà Kiên quay trở lại giảng đường tiếp tục thực hiện giấc mơ học tập còn dang dở.

Ở lứa tuổi trên 60, nhiều người sẽ lựa chọn về nghỉ dưỡng tuổi già, quây quần bên con cháu. Thế nhưng, có một phụ nữ đã quyết tâm theo đuổi ước mơ học tập còn dang dở, học tiếp THPT, Đại học và còn xa hơn nữa….

Bà Vi Thị Kiên - nhân vật chính trong phim tài liệu Kiên quyết (phát sóng trên kênh VTV7 vào ngày 31/12) sinh năm 1958. Học hết lớp 9, bà phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Đến năm 1979, bà lập gia đình và có 4 đứa con. Dù cuộc sống mưu sinh có nhiều vất vả nhưng trong lòng bà Kiên chưa một lần nguôi ngoai khát khao được học thêm kiến thức.

Khi cuộc sống đã tạm ổn định hơn, cuộc sống con cháu đã đầy đủ, bà Kiên mới mạnh dạn bước những bước tiếp theo trên con đường học vấn sau hàng chục năm.

Sau khi phim tài liệu Kiên quyết được phát sóng trên kênh VTV7 đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả xem truyền hình. Hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi vẫn sẵn sàng cắp sách đến giảng đường mỗi ngày, học lại từng bài toán từng bài văn, trở thành sinh viên Đại học Luật đã thực sự để lại ấn tượng đẹp cho mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước