Phòng chờ du học – Giải pháp cho du học sinh mắc kẹt vì COVID-19

Mạnh Cường-Thứ sáu, ngày 24/07/2020 12:12 GMT+7

Phòng chờ du học là giải pháp mới cho các du học sinh mắc kẹt sau covid 19

VTV.vn - Sinh viên có thể bắt đầu du học ngay, không cần chờ COVID-19 "tan", được chuyển đổi kết quả sang nhiều trường đại học quốc tế, đó là những lợi ích của “Phòng chờ du học.

Du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam đang phải đối diện với một năm đầy thách thức do các tác động của đại dịch COVID-19.

Trong khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, chính sách về giáo dục của chính phủ nhiều nước không ổn định, rất nhiều trường quốc tế vẫn chưa đưa ra phương án chính thức cho du học sinh về kế hoạch học tập và nhập học của năm học tới, nếu có cũng chỉ là phương án tạm thời học tập trực tuyến.

Nhiều gia đình có con em chuẩn bị du học đang rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Đặc biệt là những học sinh lớp 12, đã nhận được giấy báo từ các trường đại học quốc tế mà không thể đi du học.

Nhiều phương án "giải cứu" du học sinh đã được đưa ra nhưng đều chưa đáp ứng được đầy đủ những mong muốn căn bản của học sinh và phụ huynh là tiết kiệm thời gian - công sức, đảm bảo chất lượng việc học tập và mở rộng cửa du học ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Phòng chờ du học – Giải pháp cho du học sinh mắc kẹt vì COVID-19 - Ảnh 1.

Mô hình "Phòng chờ du học" thêm lựa chọn cho sinh viên sau COVID-19

Trong bối cảnh đó, lấy ý tưởng từ các phòng chờ ở sân bay, nơi hành khách được phục vụ chu đáo trước khi lên chuyến bay, mô hình "Phòng chờ du học" được ra đời. Mô hình cung cấp cho người học một môi trường học tập hiện đại với 3 nội dung chính: Ngọai ngữ, chuyên ngành và kĩ năng toàn cầu.

Ông Hoàng Văn Cương - Giám đốc Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế, Đại học FPT cho biết: "Các bạn có thể học 1 năm ở Việt Nam, khi tình hình dịch COVID-19 qua đi thì các bạn có thể chuyển tiếp đi được ngay, và kết quả năm học đấy sẽ có thể được công nhận và chuyển đổi tương đương vào các trường ở Anh, Mỹ, Úc, Canada".

Theo cách này, sinh viên có thể bắt đầu việc du học của mình ngay mà không cần chờ dịch COVID-19 qua đi, đồng thời tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn từ cơ chế chuyển đổi tín chỉ. Một số trường còn trao học bổng cho các sinh viên tại Phòng chờ du học như một hình thức động viên, hỗ trợ sinh viên sau dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước