Phụ huynh được hỗ trợ tối đa khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp

Ánh Kim, Bích Thuỷ, Vũ Nhất-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 19:11 GMT+7

VTV.vn - Các trường học đều bố trí khu vực, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh đầu cấp.

8h sáng, chị Trần Hồng Hạnh đã có mặt tại trường để đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con. Được hỗ trợ máy tính cá nhân có kết nối mạng ổn định, chị không mất nhiều thời gian để hoàn thành việc đăng ký.

''Mình có làm trực tuyến tại nhà nhưng ở nhà mạng đang tu sửa. Mình đến trường nhờ các cô hỗ trợ để làm cho nhanh, kịp đăng ký cho con'', chị Hạnh chia sẻ.

Không chỉ bố trí một phòng riêng với hệ thống máy hỗ trợ phụ huynh đăng ký trực tuyến, Trường tiểu học Phan Chu Trinh cũng sắp xếp cán bộ nhà trường kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của học sinh đăng ký.

Phụ huynh được hỗ trợ tối đa khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Lan Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: ''Đến thời điểm này, nhà trường đã tiếp nhận hơn 70% số lượng học sinh đăng ký trực tuyến. Có hai trường hợp học sinh sai thông tin thì trường đã báo lại trường mầm non sửa chữa cho các con''.

Tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, nếu phụ huynh đến trường và có đủ hồ sơ, Ban Giám hiệu nhà trường cũng tạo điều kiện nhận tránh việc phụ huynh phải đi lại nhiều lần. Được biết, từ nay đến hết ngày 3/7 là thời gian tuyển sinh lớp 1. Ngoài đăng ký tuyển sinh trực tuyến, lưu ý, phụ huynh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp từ 13-18/7. Sau mốc này, nếu chưa đủ chỉ tiêu, các trường báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để tuyển bổ sung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước