Phụ huynh trắng đêm cùng con ôn thi THPT Quốc gia 2017

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 01/06/2017 12:30 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này những bậc phụ huynh của các thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 luôn trong tâm trạng lo lắng cho con. Thậm chí nhiều phụ huynh còn trắng đêm cùng con ôn thi.

Chưa đầy một tháng nữa kì thi THPT Quốc gia 2017 sẽ chính thức diễn ra, các thí sinh hiện trong giai đoạn nước rút, cố gắng tận dụng từng phút để tự tin bước vào kì thi quan trọng của cuộc đời. Luôn bên cạnh động viên, an ủi và chăm sóc cho các thí sinh không ai khác chính là các bậc làm cha, làm mẹ. Nhiều bậc phụ huynh đã thức trắng đêm cùng con ôn thi Đại học.

Phụ huynh trắng đêm cùng con ôn thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 1.

Tuy không căng thẳng và áp lực như các thí sinh, nhưng họ vẫn luôn dõi theo con em, chăm sóc ân cần và chu đáo. Thậm chí nguyện trắng đêm cùng con ôn thi Đại học (Ảnh minh họa/VTV News).

Quyết tâm thi lại để hoàn thành ước mơ vào Học viện Biên phòng, em Hồ Tuấn Đạt (Tĩnh Gia – Thanh Hóa) cho biết những ngày này lịch học của em luôn trong tình trạng dày đặc. Với học lực khá và đậu Đại học Bách Khoa năm ngoái, nhưng em vẫn cảm thấy áp lực và lo lắng dồn sức ôn luyện trong giai đoạn nước rút. 

Để đảm bảo sức khỏe thật tốt, cô Thanh (mẹ của em Đạt) chia sẻ: "Thời gian một ngày Đạt dành phần lớn cho ôn thi, ăn cơm xong chưa kịp nghỉ ngơi lại lao vào bàn học. Tôi lo đến ngày thi Đạt không đủ sức mà thi mất. Có hôm nó thức đến 5h sáng, ngủ một vài tiếng lại lao vào học. Năm nay thi lại nên thấy áp lực hơn rất nhiều, vì sợ không đậu. Tôi thì lo lắng nên nó thức tôi cũng thức cùng, chứ không ngủ được".

Phụ huynh trắng đêm cùng con ôn thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 2.

Những ngày này những bậc phụ huynh của các thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 luôn trong tâm trạng lo lắng cho con (Ảnh minh họa/VTV News).

Tương tự như cô Thanh, Cô Nguyễn Thị Hồng (Khương Thượng - Đống Đa) cho hay: "Sợ con không đủ sức đến ngày thi nên lúc nào tôi cũng bên cạnh con, phòng khi cháu cần. Học buổi ngày mệt rồi, buổi đêm cháu vẫn thức rất khuya để ôn thi. Thương con, khuyên con nhiều nhưng tôi hiểu cháu đang rất áp lực. Nếu không ngăn được cháu thì nguyện sát cánh cùng cháu đến hôm thi, dù là thức trắng đêm". Không chỉ riêng cô Thanh, cô Hồng mà hầu hết các bậc phụ huynh đều chung tâm trạng lo lắng cho con như vậy.

Phụ huynh trắng đêm cùng con ôn thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 3.

Luôn chăm sóc, ân cần chăm con từng chút một... (Ảnh minh họa/VTV News).

Bên cạnh nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, hơn ai hết những người trong cuộc là các thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 còn căng thẳng gấp bội.

Quyết tâm thực hiện nguyện vọng của bản thân và gia đình, ngay từ đầu năm Minh Anh (học sinh lớp 12B trường THPT Hoàng Hoa Thám) đã đăng ký luyện thi đại học tại một trung tâm ở Đại học Bách khoa. Giai đoạn này, một ngày đi học bình thường của Minh Anh kéo dài liên tục trong khoảng 12 tiếng (từ 7h đến 20h), với các buổi học liên tiếp nhau từ ở trường đến lớp luyện thi đại học. Ngoài ra, em còn phải tự học và làm bài tập ở nhà đến khoảng 23h hàng ngày.

Thay vì thức khuya để học, Minh Anh thường chọn giải pháp đi ngủ sớm và dậy sớm, bởi chàng trai này cho rằng buổi sáng thời tiết mát mẻ, cơ thể đã được nghỉ ngơi nên học thuộc hay làm bài tập đều nhanh và chính xác hơn. Minh Anh tâm sự: "Em học nhiều nhưng cũng không cảm thấy đuối sức vì hiểu bài và tiếp thu nhanh. Dù vậy, thời gian thi cũng cận kề nên em dồn sức tập trung cho việc ôn thi và có chút căng thẳng, áp lực".

Phụ huynh trắng đêm cùng con ôn thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 4.

hơn ai hết những người trong cuộc là các thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 còn căng thẳng gấp bội.(Ảnh minh họa/VTV News).

Chiều ngày 21/6, các sĩ tử sẽ chính thức tập trung tại điểm thi để nghe quy chế thi, kì thi chính thức diễn ra vào sáng ngày 22/6 với môn Ngữ Văn và môn Toán vào buổi chiều cùng ngày.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được tổ chức theo tinh thần Nghị quyết 29-NQTW về đổi mới bản và toàn diện GD-ĐT, trong đó đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ theo hướng giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội nhưng kết quả vẫn bảo đảm độ tin cậy để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước