Phụ huynh trường Việt Úc sốc, phẫn nộ vì con bị cho nghỉ học

Quách Hằng - Xuân Thành-Thứ ba, ngày 07/07/2020 22:06 GMT+7

VTV.vn - Hơn 40 học sinh Tiểu học, THCS, THPT Việt Úc sẽ không tiếp tục được học tập vào năm học tới, và điều này đã và đang khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc.

Bất ngờ nhận thư thông báo con bị ngừng học, nhiều phụ huynh vô cùng sốc và phẫn nộ bởi có những phụ huynh đã gắn bó với trường Việt Úc suốt hơn chục năm qua. Khoảng 1 tuần qua, có đến hơn 40 học sinh đã nhận được thông báo không tiếp tục được học tại trường vào năm sau.

"Bé sau khi đọc được thư đó, nó cảm giác bị đuổi đi chứ không phải nó là người muốn rời đi", phụ huynh học sinh cho hay.

Trong thông báo, trường đã đưa ra lý do là giữa nhà trường và phụ huynh đã không đạt được sự đồng thuận, đồng thời vì trường phải có trách nhiệm chung cho hàng ngàn học sinh nên không thể làm hài lòng hết tất cả mọi gia đình nên sẽ không tiếp tục đào tạo con họ trong năm học sau. Theo luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường - Hội luật gia TP.HCM, cách hành xử này của nhà trường là chưa hợp lý.

Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường cho rằng: "Cách hành xử của nhà trường không đúng với quy định của pháp luật và tính nhân văn, vì giáo dục là một loại hình đặc biệt không giống dịch vụ thông thường, vì liên quan đến trẻ em nên phải theo Luật giáo dục và Luật trẻ em, nên cách hành xử phải tốt hơn chứ không nên quá sòng phẳng và lạnh lùng như việc mua - bán một món hàng".

Sau hành động của trường, nhiều phụ huynh khác dù chưa nhận được thông báo, thế nhưng sau những lùm xùm và cách giải quyết của nhà trường, anh Nguyễn Quốc Dũng - quận 6 - TP.HCM không còn đủ niềm tin để cho con tiếp tục học tại đây.

"Tôi không thể tưởng tượng được học sinh lại là nạn nhân của việc tranh châp. Hôm nay, con tôi chưa nhận được quyết định đó nhưng chưa chắc những năm sau nếu tôi có gì khúc mắc mà chưa thể giải quyết với nhà trường, con tôi cũng có thể bị rơi vào hoàn cảnh tương tự. Điều đó thực sự không an toàn" - anh Dũng nói.

Trong khi phụ huynh và nhà trường còn đang nhờ đến pháp luật để giải quyết những vấn đề còn tồn tại thì những đứa trẻ đã phải nhận thông báo phải nghỉ học trong năm tới, dù rằng chúng chẳng hề gây ra bất cứ lỗi lầm gì. Và tệ hơn là có em đã phải nhập viện điều trị do suy sụp tinh thần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước