Phụ huynh yên tâm trong ngày đầu học sinh mầm non và tiểu học đi học lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/05/2020 12:57 GMT+7

VTV.vn - Sau THPT và THCS, học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chính thức đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch COVID-19.

Các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 là điều các trường đặt lên hàng đầu khi đón các em đến trường đầu giờ sáng nay (11/5).

Đo thân nhiệt - sát khuẩn tay - trước khi vào trường là yêu cầu bắt buộc để phòng dịch đối với phụ huynh và trẻ mầm non tại các trường. Phần lớn các bậc cha mẹ đều cảm thấy yên tâm khi đưa con trở lại trường vào thời gian này.

Đối với khối mầm non, việc đưa trẻ trở lại lịch học và sinh hoạt bình thường tại lớp được ưu tiên hàng đầu. Cùng với đó là việc giáo dục trẻ nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến và ra về.

Tiến sĩ giáo dục Đinh Thanh Tuyến, Hiệu trưởng Hệ thống mầm non AMSS, Hà Nội cho biết: "Chương trình học mầm non khá là đặc biệt vì các bạn ấy không bị dồn ép bởi khối lượng kiến thức, thế cho nên là các bạn ấy sẽ vẫn đưa cuộc sống vào trong chương trình".

Phụ huynh yên tâm trong ngày đầu học sinh mầm non và tiểu học đi học lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Khánh Nguyễn

Còn với tiểu học, các con cũng nhanh chóng bắt nhịp với chương trình học tập trên lớp bởi các biện pháp phòng dịch đã được nhà trường và gia đình phổ biến kỹ từ trước. Tại Trường Tiểu học Đa Trí Tuệ, Hà Nội, gần như 100% học sinh đều tự mang bình uống nước riêng cùng với các dung dịch khử khuẩn cá nhân.

Cô giáo Trần Thị Thảo (Trường Tiểu học Đa trí tuệ, Hà Nội) cho biết: "Vì khối lớp 5 năm nay các con cuối cấp nên bên cạnh việc hoàn thành chương trình thì chúng tôi cũng còn hỗ trợ các con để các con có thêm kiến thức để có thể chuyển lên cấp 2".

Theo các thầy cô, trong tuần đầu tiên, học sinh sẽ được ôn tập, kiểm tra lại kiến thức đã học trực tuyến trước đó. Dựa vào kết quả này, nhà trường sẽ xây dựng lại kế hoạch học tập để các con đảm bảo đủ lượng kiến thức và kết thúc năm học vào ngày 15/07 tới.

Cô trò tíu tít “đoàn tụ” sau kỳ nghỉ dài chưa từng có Cô trò tíu tít “đoàn tụ” sau kỳ nghỉ dài chưa từng có

VTV.vn - Hôm nay (11/5), các trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội và TP.HCM đón học sinh quay trở lại sau thời gian dài nghỉ học do giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước