PTTg Vũ Đức Đam đề nghị Hà Nội có biện pháp hỗ trợ thí sinh chống nắng nóng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 01/07/2015 15:27 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Ban chỉ đạo cụm thi Hà Nội có biện pháp hỗ trợ thí sinh chống nắng nóng, bố trí lực lượng y tế túc trực, tạo điều kiện tốt cho thí sinh.

Trong buổi làm việc sáng 1/7, với ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia cụm thi Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý việc thời tiết Hà Nội quá nóng. Phó Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo cụm thi Hà Nội đảm bảo kỳ thi nghiêm túc nhưng đồng thời có biện pháp hỗ trợ thí sinh chống nắng nóng, bố trí lực lượng y tế túc trực, tạo điều kiện tốt cho thí sinh dự thi.

Về vấn đề dư luận quan tâm là tính nghiêm túc giữa hai cụm thi, vấn đề băn khoăn về việc chấm lỏng, chấm chặt khác nhau giữa các cụm thi, Phó Thủ tướng cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt việc tổ chức thi nghiêm túc, barem điểm chính xác và vì thế, không lo việc chặt - lỏng.

Nhận định đây là kỳ thi có ý nghĩa rất quan trọng đối với thí sinh, Phó Thủ tướng chỉ đạo các cụm trưởng yêu cầu các điểm thi tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tham gia kỳ thi, trừ trường hợp thí sinh gian lận, vi phạm quy chế. Trong các trường hợp này, các điểm thi, cụm thi cũng phải xem xét xử lý từng trường hợp.

Cũng theo Phó Thủ tướng, do năm nay là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nên trong quá trình tổ chức thi, có những vấn đề gì thì sẽ tháo gỡ, nhất là những vướng mắc của thi sính. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI