Quảng Nam: Chi hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ học sinh miền núi ôn thi THPT quốc gia

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 23/06/2019 07:28 GMT+7

Công tác chuẩn bị kì thi THPT Quốc gia 2019 tại Quảng Nam đã hoàn tất.

VTV.vn -Ngày 22/6, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho hay, hiện mọi việc để tổ chức kì thi tuyển sinh trên địa bàn đã ổn định, các công tác chuẩn bị đã hoàn thành.

Theo ông Quốc, các vấn đề như phân công lãnh đạo các trưởng điểm, phó trưởng điểm, thư kí, bảo vệ, công an… đã ổn định. Bên cạnh đó, các đơn vị có thí sinh đã được tập huấn triển khai quy chế, nghiệp vụ coi thi… cũng đã xong.

Một việc rất quan trọng theo ông Quốc là đơn vị đã tiến hành lắp đặt camera giám sát phục vụ kỳ thi. Địa bàn tỉnh Quảng Nam có 50 điểm thi đã được lắp đặt camera, tổng cộng có hơn 3.300 cán bộ, giám thị phục vụ cho kỳ thi năm nay.

Trong kì thi năm nay, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã chi hơn 1,3 tỷ đồng để giúp hơn 2.000 học sinh của 14 trường thuộc 6 huyện miền núi trên địa bàn có điều kiện ôn thi tốt nhất để bước vào kỳ thi THPT quốc gia vào ngày 25/6 tới đây. Đây là khoản tiền này dùng để hỗ trợ các em học sinh ăn uống tại các trường nội trú. Đây là hoạt động được Sở GD-ĐT Quảng Nam áp dụng nhiều năm nay.

"Để kì thi diễn ra nghiêm túc ngoài những quy chế, vấn đề tôi quan tâm là thí sinh dùng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong khi thi. Cái này cũng đã phổ biến với phụ huynh, học sinh rồi nhưng mình cũng cách để phát hiện công nghệ này", Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nói.

Được biết kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Quảng Nam có hơn 16.400 thí sinh, trong đó có 3.120 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 12.920 thí sinh dự thi tốt nghiệp và đại học, 380 thí sinh tự do.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam khẳng định: "Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành và sẵn sàng để các sĩ tử hoàn thành tốt nhất các môn thi. Chúng tôi cũng kiên quyết loại bỏ các tiêu cực trong thi cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước