Quảng Trị: Tặng bằng khen 3 học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

Linh Linh-Thứ tư, ngày 12/05/2021 17:04 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/5, UBND tỉnh Quảng trị tặng Bằng khen cho 3 học sinh xã Gio Hải, huyện Gio Linh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển Cửa Việt ngày 3/4.

Ba em học sinh Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang, đều học sinh lớp 8, Trường Tiểu học & THCS Gio Hải số 1, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị, được UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cùng 1.490.000 đồng tiền thưởng.

Trước đó, vào ngày 3/4, cả 3 em trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt đã phát hiện 6 học sinh Trường THPT Trưng Vương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị sóng cuốn ra xa dẫn đến đuối nước.

Cả 3 liền bơi ra để cứu 6 em học sinh này. Tuy nhiên, đến khi cứu được bạn thứ 5 đưa vào bờ thì các em đều bị kiệt sức nên không thể tiếp tục cứu bạn còn lại đã bị sóng biển đánh ra rất xa.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em học sinh xấu số này và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Sau sự việc, chính quyền, đoàn thể địa phương và nhà trường đã tổ chức tuyên dương hành động dũng cảm của các em; Chủ tịch UBND huyện Gio Linh đã tặng Giấy khen và Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước