Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa”

Hồng Nhung-Thứ hai, ngày 20/05/2019 00:07 GMT+7

Anh "Chánh Văn" – Hoàng Anh Tú và chị Nguyễn Thị Thu chia sẻ với các bố mẹ về sự tuyệt vời của sách với quá trình phát triển của trẻ nhỏ, các cách giúp trẻ yêu thích sách, cũng như phương pháp đọc sách hiệu quả cùng bé. (Ảnh: Hồng Nhung)

VTV.vn - Sáng nay (19/5), dự án giáo dục mang tên “Hộp háo hức” chính thức được ra mắt tại Hà Nội, thu hút sự chú ý của đông đảo các bậc phụ huynh.

"Hộp háo hức" là dự án giáo dục của Tổ chức cộng đồng Mầm Nhỏ với mong muốn đồng hành cùng các bố mẹ Việt có con trong độ tuổi 0 – 6+. "Hộp háo hức" được thực hiện theo mô hình "subscription box" hiện rất phổ biến trên thế giới.

Trong mỗi hộp sẽ có 2 – 3 cuốn sách được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với từng bạn nhỏ, theo từng nhóm tuổi (0 – 2 tuổi, 3 – 5 tuổi và 6 – 10 tuổi), cùng một bộ tự làm đồ chơi thú vị để cả nhà cùng trải nghiệm, gắn kết.

Chia sẻ với VTV News trong sáng nay, chị Minh Trang – người sáng lập của start-up Mầm Nhỏ,  phụ trách dự án "Hộp háo hức" từ những ngày đầu – nói về ý tưởng ra đời mong muốn khuyến khích được các bố mẹ dành ra những khoảng thời gian thực sự chất lượng bên con, không có TV, không điện thoại thông minh, không công việc…

Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 1.

MC Minh Trang – người sáng lập của start-up Mầm Nhỏ.

"Sau khi sinh em bé đầu tại Mỹ, tôi thấy ngạc nhiên tại sao các cha mẹ ở bên này có thể nuôi dạy con trẻ rất nhàn hạ và khoa học, thậm chí không cần sự trợ giúp của ông bà hai bên. Tôi đã tìm hiểu và biết rằng họ nắm rất vững các kiến thức nuôi dạy con trẻ qua việc đọc sách và tham gia các khóa học thực tiễn. Vậy nên, tôi ấp ủ xây dựng một kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức nuôi dạy con trẻ đầy khoa học.

Tôi muốn các gia đình hiểu được lợi ích của việc đọc sách sẽ giúp các bé phát triển vốn từ vựng, khả năng ngôn ngữ, trí tưởng tượng sáng tạo và học được các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống", chị Minh Trang nói thêm.

Nói về mục tiêu của "Hộp háo hức", chị Minh Trang cho hay sẽ nỗ lực mang sách và những trò chơi gắn kết gia đình tới 10 triệu trẻ em Việt Nam mỗi tháng.

Với cương vị là một mẹ "bỉm sữa", xuất hiện trong buổi ra mắt buổi ra mắt "Hộp háo hức", chị Hồng Nhung – gương mặt người dẫn chương trình quen thuộc của Đài THVN chia sẻ: "Tôi bắt đầu đọc sách cho con từ 1 tháng tuổi. Hiện tại, bé đã 3 tuổi, khả năng phát triển ngôn ngữ rất tốt, có thể hát trọn vẹn một bài dài. Khoảng thời gian đọc sách là lúc mẹ và bé kết nối và giao lưu nên gia đình tôi luôn có sự gắn kết mạnh mẽ. Chỉ cần dành ra 15 – 20 phút mỗi ngày, các bậc phụ huynh có thể đọc sách và trò chuyện giúp con phát triển tư duy, ngôn ngữ".

Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 2.

MC Hồng Nhung.

Về "Hộp háo hức", nữ MC xinh đẹp nhận định đây là sự lựa chọn đúng đắn, tiết kiệm thời gian chọn sách phù hợp với con mỗi tháng, đồng thời tiết kiệm chi phí khi mua lẻ từng cuốn. Không chỉ có sách, trong mỗi hộp đều có những trò chơi thú vị, giúp các bé tạo ra món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, bố mẹ có cơ hội tạo thêm thời gian gắn kết với con trẻ.

Bên cạnh ra mắt dự án giáo dục mang tên "Hộp háo hức", Mầm Nhỏ còn kêu gọi các vị phụ huynh cùng đóng góp những cuốn sách, truyện cũ không dùng tới cho trẻ em vùng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ra mắt dự án giáo dục mang tên "Hộp háo hức" của Mầm Nhỏ:

Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 3.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 4.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 5.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 6.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 7.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 8.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 9.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 10.
Ra mắt dự án “Hộp háo hức”: Bí kíp dành cho các mẹ “bỉm sữa” - Ảnh 11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước