Ra quân chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2019

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 14:18 GMT+7

Hình ảnh tại buổi ra quân

VTV.vn - Sáng 16/6, Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã được Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM, TT Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên TP phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Đây là năm thứ 23 liên tiếp, chiến dịch này được tổ chức và năm thứ 4 thay đổi cách thức hỗ trợ thí sinh.

Cũng như mọi năm, ngay từ rất sớm hàng ngàn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã hào hứng có mặt tại lễ ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi. Năm nay, toàn thể dịch có khoảng 20.000 lượt sinh viên tham dự được chia thành 17 đội hình tình nguyện với 2 giai đoạn chính".

Giai đoạn 1 từ hôm nay (16/6) – 10/7 sẽ có 8.000 bạn sinh viên tình nguyện tập trung hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại 111 địa điểm thi THPT Quốc gia, các điểm thi năng khiếu trên địa bàn TP. Giai đoạn 2 từ 06/08 - 20/08 với 12.000 bạn sinh viên tình nguyện tập trung chủ yếu tại các bến xe, trường Đại học, Cao đẳng làm nhiệm vụ đón, hỗ trợ chỗ ăn, ngủ, tư vấn và hướng dẫn thí sinh về TP nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Để hỗ trợ một cách tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh, năm nay Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như phòng CSGT đường sắt, đường bộ TP tập huấn cho các bạn sinh viên tình nguyện tham gia điều phối giao thông tại các cụm thi, phối hợp Ban Quản lý các bến xe, các trường Đại học, Cao đẳng để tổ chức hiệu quả việc hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước