Rà soát biên chế, khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở vùng sâu, vùng khó khăn

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 10/09/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 700 giáo viên trên địa bàn tỉnh Gia Lai được tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học 2018 - 2019.

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 1947/UBND-NC  về việc triển khai công tác sắp xếp trường lớp và đảm bảo nhu cầu giáo viên phục vụ năm học 2018-2019. Theo đó, hơn 700 giáo viên trên địa bàn được tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học 2018 - 2019.

Quyết định của UBND tỉnh Gia Lai nêu rõ: Căn cứ hướng dẫn của Bộ Tài chính, trường hợp địa phương chưa sử dụng hết số lượng biên chế được cấp có thẩm quyền giao, đề nghị sử dụng nguồn ngân sách địa phương để chi trả cho số giáo viên hợp đồng trong hạn mức biên chế. Do đó, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyển dụng hợp đồng 745 giáo viên, trong đó chú trọng tuyển dụng giáo viên Mầm non, Tiểu học trong phạm vi biên chế. Thời gian tới, tỉnh sẽ tổ chức thi tuyển vào biên chế đối với số giáo viên này, hợp đồng được thực hiện cho đến khi có kết quả tuyển dụng biên chế giáo viên năm 2018.

Cũng theo quyết định này, tỉnh Gia Lai sẽ rà soát biên chế số lượng người làm việc của đơn vị sự nghiệp khác, nếu không có nhu cầu sử dụng sẽ đề xuất cắt giảm, chuyển biên chế cho sự nghiệp giáo dục.

Ông Phạm Văn Căn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết: Việc UBND tỉnh Gia Lai cho phép tuyển dụng giáo viên dịp đầu năm học là biện pháp căn cơ, tháo gỡ khó khăn của ngành Giáo dục và Đào tạo địa phương. Việc làm này góp phần giải quyết được nguy cơ có trường lớp, có học sinh mà không có giáo viên, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh Gia Lai.

Cả nước thiếu gần 76.000 giáo viên cho năm học mới Cả nước thiếu gần 76.000 giáo viên cho năm học mới

VTV.vn - Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến tháng 8/2018, cả nước thiếu 75.970 giáo viên các cấp so với định mức giáo viên/lớp theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước