Rét đậm, hơn 4.300 học sinh Lai Châu phải nghỉ học

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 09:28 GMT+7

VTV.vn - Do thời tiết rét đậm, rét hại, nên trong hai ngày vừa qua, hơn 4.300 học sinh mầm non và tiểu học ở Lai Châu phải nghỉ học.

Các địa phương có học sinh phải nghỉ học nhiều, chủ yếu ở các xã vùng cao của huyện biên giới Sìn Hồ, Mường Tè và huyện Tam Đường.

Hiện ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đang tiếp tục vận động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để trang bị đủ áo ấm, chăn ấm cho học sinh, nhất là những học sinh nội trú. Đối với những trường có học sinh bán trú, ngành giáo dục lưu ý các trường tăng khẩu phần ăn cho học sinh để các em có đủ dinh dưỡng và sức khỏe chống lại giá rét.

Những ngày qua, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhiệt độ đã xuống thấp dưới 5 độ C vào ban ngày và dưới 2 độ C vào ban đêm. Nhiều nơi ở vùng núi cao còn có mưa, mây mù, khiến trời càng rét buốt.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (19/12), nền nhiệt ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ tăng dần, thêm 1-2 độ C so với ngày hôm qua, vùng núi vẫn rét đậm, rét hại. Vùng núi cao khả năng đêm nay vẫn xảy ra băng giá.

Không khí lạnh bổ sung liên tục, miền Bắc rét đậm Không khí lạnh bổ sung liên tục, miền Bắc rét đậm

VTV.vn - Không khí lạnh bổ sung liên tục sẽ khiến các tỉnh miền Bắc rét đậm, vùng núi rét hại, một số nơi nhiệt độ ở mức thấp dưới 7 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI