Sáng kiến tạo nước nóng cho học sinh bán trú vùng cao mùa rét

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/12/2020 09:22 GMT+7

VTV.vn - Các thầy cô giáo tại trường THCS và THPT huyện Bát Xát, Lào Cai đã có sáng kiến tạo ra nước nóng cho các em học sinh sử dụng trong những ngày giá rét.

Nằm ở độ cao xấp xỉ 2.000 mét so với mực nước biển, khi mùa đông đến, thời tiết ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai thường xuống mức dưới 10 độ C. Những ngày có các đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ xuống chỉ còn 6-7 độ.

Tại trường THCS và THPT huyện Bát Xát nơi có đông học sinh bán trú nhất của tỉnh Lào Cai, thời tiết lạnh giá gây nhiều khó khăn cho các em trong sinh hoạt và học tập. Và các thầy cô giáo nơi đây đã có sáng kiến tạo ra nước nóng cho các em sử dụng trong những ngày giá rét này.

Sáng kiến tạo nước nóng cho học sinh bán trú vùng cao mùa rét - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS và THPT huyện Bát Xát có nước nóng để sử dụng trong mùa Đông

Công nghệ tuổi thơ là cách gọi ví von về hệ thống nước nóng công suất lớn theo nguyên tắc ủ trấu được các thầy cô giáo trường THCS và THPT huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nghiên cứu và lắp đặt cách đây hơn 1 năm, cung cấp hơn 4.000 lít nước nóng mỗi ngày cho hơn 300 học sinh bán trú của trường.

Với một hệ thống 3 bếp ủ và công suất 4.000 lít nước một ngày, tổng chi phí đầu tư chỉ rơi vào khoảng 22 triệu đồng và chi phí bảo dưỡng khoảng 2 triệu đồng/năm. Vậy là với 22 triệu, hơn 300 học sinh của ngôi trường sẽ có nước nóng sử dụng trong nhiều mùa đông giá rét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước