Sĩ tử nô nức đến Văn Miếu trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tiến Tú (VTV Digital)-Thứ ba, ngày 05/07/2022 17:45 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc tích cực ôn luyện, trau dồi kiến thức, không ít sĩ tử chọn các cách cầu may với hy vọng đạt được kết quả tốt nhất.

Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 1 triệu thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đã thành thông lệ, trước mỗi kỳ thi quan trọng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám lại tấp nập chào đón các sĩ tử và phụ huynh. Mỗi sĩ tử đều mang tới nơi đây những nguyện cầu của riêng mình.

Dù đã ôn tập cẩn thận nhưng trước kỳ thi quan trọng, nhiều học sinh vẫn muốn đến đây thắp hương trấn an tinh thần. Người thì cầu may, người thì cầu bình an.

Em Phạm Thị Thanh Bình, học sinh Trường THPT Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội chia sẻ: "Cầu may cũng là một phần nhưng em nghĩ là an tâm nhiều hơn. Chắc bây giờ bạn nào cũng giống như em đang phải chịu rất nhiều áp lực và cũng mong rằng tâm lý thoải mái hơn. Em giờ chỉ cầu mong mình thi cử thuận lợi, phát huy được những gì mà mình tích luỹ trong một năm qua".

Sĩ tử nô nức đến Văn Miếu trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Không chỉ với các sĩ tử, nhiều phụ huynh, giáo viên cũng đến đồng hành với mong muốn các em sẽ bình tĩnh, tự tin để hoàn thành trọn vẹn chặng đường 12 năm đèn sách.

Thời điểm nước rút này, điều quan trọng nhất với các em là hãy nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe và tâm lý vững vàng bước vào kỳ thi. Chiều 6/7, các thí sinh sẽ tới làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước