Sở GD&ĐT Phú Thọ trả lời về tin đồn nam sinh làm 4 nữ sinh có bầu

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 07/05/2019 21:04 GMT+7

Ảnh: Báo Người đưa tin

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã có báo cáo nhanh nội dung tin đồn về học sinh trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang bầu.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho biết, ngày 6/5/2019 đã nhận được thông tin trên mạng xã hội về 1 học sinh nam trường THPT Phong Châu làm 04 nữ sinh mang thai.

Sau khi nhận được thông tin trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã cử đoàn công tác về trường Trung học phổ thông (THPT) Phong Châu để làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin về em B.T.Đ, sinh năm 2003, là học sinh lớp 10A4 có quan hệ nam nữ làm cho học sinh nữ mang thai, Ban Giám Hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin trên.

Trong quá trình làm việc, phía gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn, gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán. Vì em B.T.Đ tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến ngày 07/5/2019, học sinh B.T.Đ vẫn đi học bình thường

Tại buổi làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường thực hiện ngay một số nội dung. Cụ thể, Nhà trường báo cáo sự việc với Ủy ban nhân dân huyện Lâm Thao để Ủy ban nhân huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ.

Ngoài ra, cần làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh; thực hiện nghiêm túc Văn bản số 502/SGD&ĐT-GDTrH ngày 25/4/2019 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học theo đúng tinh thần Thông tư 06/TT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Thông tư Quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu

VTV.vn - Quan điểm của Bộ GD&ĐT là dù có hay không sự việc như trên thì địa phương và nhà trường cần vào cuộc để xác minh, làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước