Sử dụng Facebook hàng ngày sẽ bị “tụt hạng” trong các môn toán, đọc và khoa học

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - Nhưng những học sinh nào thường hay vào các những trang mạng xã hội và Facebook hàng ngày sẽ bị “tụt hạng” trong các môn toán, đọc và khoa học.

Chơi game online có thể cải thiện kỹ năng các môn toán, khoa học và đọc nhưng mạng xã hội lại làm giảm kết quả học tập đối với tuổi teen- theo kết quả nghiên cứu mới của trường ĐH RMIT (Australia).

Bài nghiên cứu có tiêu đề "Thói quen sử dụng mạng và kết quả trong học tập của các học sinh 15 tuổi người Úc" đã được phát hành trên tờ tạp chí quốc tế về Truyền thông (International Journal of Communication).

Theo nghiên cứu này, những thanh thiếu niên thường hay chơi các trò chơi điện tử trên mạng (online video game) có khuynh hướng đạt được tiến bộ trong kết quả học tập. Nhưng những học sinh nào thường hay vào các những trang mạng xã hội và Facebook hàng ngày sẽ bị "tụt hạng" trong các môn toán, đọc và khoa học.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những học sinh thường xuyên sử dụng Facebook hoặc trò chuyện trên mạng hằng ngày có điểm số môn toán kém hơn những học sinh không sử dụng các ứng dụng này đến 20 điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước