Tăng cường giáo dục thể chất và công tác y tế trong trường học

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 05/12/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc về công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học và công tác y tế năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi làm việc, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao việc triển khai hướng dẫn việc thực hiện các văn bản cấp trên và việc thực hiện công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học và công tác y tế của ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang thời gian qua.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất yêu cầu, thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong giảng dạy môn giáo dục thể chất, để môn học này thật sự sinh động với học sinh, để học sinh hiểu được tác dụng của môn giáo dục thể chất, chủ động rèn luyện sức khỏe. Các trường trên địa bàn tỉnh cần chủ động xây dựng các bài tập phù hợp cho nhóm học sinh có sức khỏe yếu. Đối với các câu lạc bộ thể thao, ngành giáo dục tỉnh cần chỉ đạo để các câu lạc bộ phải hoạt động thường xuyên và câu lạc bộ phải dành cho mọi học sinh chứ không chỉ dành riêng cho học sinh có năng khiếu.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần chỉ đạo để các trường nắm được ý nghĩa việc kiểm tra tình trạng phát triển thể lực của học sinh; xây dựng chương trình phòng, chống đuối nước cho học sinh; rà soát những nơi có thể gây tai nạn cho học sinh trong khuôn viên các trường để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Theo ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo đủ số lượng và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên thể dục tại các cơ sở giáo dục phổ thông; tổ chức thường xuyên, có hiệu quả các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên thể dục trong nhà trường. Tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động thể thao trường học đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm từng địa phương.

Ngoài ra, ngành giáo dục tỉnh tiếp tục phát triển các loại hình câu lạc bộ thể dục, thể thao trong trường học; xây dựng kế hoạch phát triển cơ sở vật chất phục vụ giáo dục thể chất, thể thao trường học, gắn với triển khai quy hoạch hệ thống cơ sở vật kỹ thuật thể dục, thể thao.

Năm 2018, toàn tỉnh Hậu Giang có 100% trường tiểu học có giáo viên chuyên trách dạy học môn thể dục cho học sinh; cuối năm học 2017 - 2018, tỷ lệ học sinh tiểu học hoàn thành môn giáo dục thể chất đạt 99,99%; trên 80% cơ sở giáo dục có hoạt động câu lạc bộ thể dục, thể thao đa môn; 100% cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và bài võ cổ truyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước