Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam – Liên bang Nga

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 11/12/2018 14:49 GMT+7

VTV.vn - Hàng năm Chính phủ Nga cấp hơn 800 học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nga theo học.

Đáng chú ý là ở chiều ngược lại, nhu cầu học tiếng Việt và sang Việt Nam thực tập của các sinh viên Nga cũng không ngừng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu đó, cũng như tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các giảng viên, các nhà khoa học hai nước, ngày 10/12 tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã khai trương Văn phòng hợp tác giữa trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông của Liên bang Nga và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cũng theo đại diện trường Đại học Quốc gia Hà Nội, kế hoạch trước mắt của văn phòng này sẽ là tăng cường giảng dạy tiếng Việt và tiếng Nga cho hai phía và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ.

Trong thời gian tới, tại trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông cũng sẽ khai trương văn phòng hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai văn phòng sẽ kết hợp để triển khai các chương trình chung trong đó có chương trình giảng dạy online.

Ấn tượng Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam tại LB Nga Ấn tượng Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam tại LB Nga

VTV.vn - Với chủ đề "Bếp Việt nơi xứ Tuyết", Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ 2 đem đến cho thực khách tham gia một trải nghiệm ẩm thực Việt Nam ấn tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước