Tập huấn kỹ năng truyền thông cho các đơn vị giáo dục tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/01/2020 15:20 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Viện nghiên cứu - Đào tạo nguồn nhân lực HTI mở lớp tập huấn về kỹ năng truyền thông cho các đơn vị giáo dục tại Hà Nội.

Những năm gần đây, có không ít vụ việc đáng tiếc xảy ra tại các trường học trên cả nước. Nhiều vụ việc do lãnh đạo đơn vị giáo dục chưa biết cách xử lý, truyền tải thông tin, trấn an dư luận nên gây ra những hiểu nhầm không đáng có. Vì vậy, việc nâng cao kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí cho các cán bộ giáo dục trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay là vô cùng cần thiết.

Khóa tập huấn về kỹ năng truyền thông thu hút trên 1.600 cán bộ là công chức, viên chức quản lý giáo dục tại trên địa bàn các quận, huyện của thành phố Hà Nội. Các học viên được tiếp cận tình huống cụ thể để có phương án xử lý truyền thông, kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin cho báo chí.

Qua tập huấn, các học viên, giáo viên đã được trang bị được nhiều kỹ năng cần thiết cơ bản trong việc lập kế hoạch, xây dựng truyền thông cụ thể cho đơn vị, cập nhật thông tin để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người phát ngôn; quan tâm xử lý tình huống khủng hoảng truyền thông...

10 sự kiện công nghệ thông tin - truyền thông tiêu biểu 2019 10 sự kiện công nghệ thông tin - truyền thông tiêu biểu 2019

VTV.vn - Sáng nay (26/12), Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) tổ chức công bố 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước