Thầy giáo livestream giải đề giữa giờ thi: Học sinh cứ đi học, bài thi của Sở có thầy lo

Bích Thuỷ-Thứ tư, ngày 03/06/2020 10:59 GMT+7

VTV.vn - Theo tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đơn vị này đã đề nghị lực lượng Công an xác minh sự việc 1 thầy giáo cho giải đề Toán để học sinh chép trong đợt khảo sát đánh giá chất lượng

Trong ba ngày: 29, 30 và 31/5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Học sinh làm bài tại nhà thông qua hệ thống học và thi trực tuyến Hanoi Study.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài kiểm tra môn toán (tối 29/5/2020), trên mạng xã hội có thông tin phản ánh thầy giáo N.T.Đ - giáo viên dạy toán trực tuyến có tổ chức giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh.

Giờ thi kéo dài từ 19h30 đến 22h, học sinh có thể tham gia bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian này và kết thúc trong 90 phút và trước 22h. Vào lúc 21h kém 7 phút, thầy Đ. bắt đầu tung đáp án lên mạng.

Trước đó, trang facebook Nguyễn Tiến Đ. và nhóm luyện thi "2k2, 2k3 Pro - học toán thầy Đ." có đăng nội dung: Học sinh lớp 12 vẫn đi học đúng lịch bình thường, kì thi của Sở đã có thầy lo. Điều đáng nói là các trang facebook này có hàng chục nghìn học sinh theo dõi. Không chỉ riêng trang facebook Nguyễn Tiến Đ. mà còn rất nhiều các trang facebook khác của các giáo viên luyện thi online cũng tung đáp án lên mạng, tiến hành livestream để trực tiếp giải đề cho học sinh.

Xác nhận với phóng viên báo VTV News, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Ngay sau khi đợt khảo sát kết thúc, Sở đã nắm được thông tin về sự việc và đang khẩn trương phối hợp với Công an thành phố xác minh. Theo nhận định của một số thầy cô giáo và học sinh, hành vi này của thầy giáo là đang tiếp tay cho cái sai của học sinh, dạy học sinh tính gian lận trong thi cử.

Được biết đã có khoảng 73.000 học sinh ở các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã đã tham dự đợt khảo sát vừa qua. Theo kế hoạch, từ nay tới trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thêm 2 đợt khảo sát chất lượng học tập đối với học sinh lớp 12 toàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước