Theo học dự bị tại Anh: IELTS từ 5.0 đến 6.0

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 27/01/2015 18:27 GMT+7

Yêu cầu để theo học dự bị tại Anh là IELTS từ 5.0 đến 6.0 tùy trường. Tuy nhiên để nhận được học bổng, các trường có thể yêu cầu số điểm IELTS và xếp loại học tập tại Việt Nam cao.

Nếu điểm các em đạt khá giỏi (tầm 7.5 hoặc 8.0) trở lên thì sẽ dễ kiếm học bổng hơn (cộng với điểm IELTS tốt).

Đó là khẳng định của cán bộ tư vấn Hội đồng trong buổi tư vấn với chủ đề “Chuẩn bị cho con sang Anh du học từ bậc THPT: Những điều phụ huynh cần biết” do Hội đồng Anh phối hợp cùng báo Dân trí tổ chức.

Trong buổi tư vấn, cán bộ tư vấn của Hội đồng Anh cũng khẳng định:

Theo kết quả của một số nghiên cứu, đa số các nhà tuyển dụng công nhận các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh đứng hàng đầu thế giới về khả năng tuyển dụng. Phương pháp giảng dạy của Vương quốc Anh giúp các sinh viên phát triển các kỹ năng hiện đang được tìm kiếm rất nhiều từ các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới - các kỹ năng như sáng tạo, làm việc nhóm và lãnh đạo.

Vương quốc Anh đứng thứ hai trên thế giới về tỷ lệ hợp tác giữa trường đại học và các ngành doanh nghiệp (Báo cáo Sáng tạo Thường niên, BIS, 2012).

Rất nhiều khóa học tại Vương quốc Anh được thiết kế cùng với các chuyên gia trong các ngành và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong các ngành này, vì vậy sinh viên sẽ thu được các kinh nghiệm thực tế cho công việc tương lai của mình. Một vài khóa học cũng cho sinh viên cơ hội thực tập trong quá trình theo học, làm việc cho các công ty, cho các tổ chức từ thiện hoặc các tổ chức chính phủ. Một số chương trình đại học bao gồm 1 năm đi làm (năm thứ 3) có trả lương, giúp cho sinh viên trang bị được kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho nghề nghiệp sau này.

Tại các trường ở Anh, sinh viên sẽ được các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp tư vấn về cách thức xin việc, viết CV và chuẩn bị phỏng vấn như thế nào cũng như lên kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai.

“Nếu các bạn học tập nghiêm túc, chúng tôi tin rằng những gì học được ở Vương quốc Anh sẽ rất có ích cho sự nghiệp sau này”.

Du học Anh, với những lợi thế của một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, vẫn được các phụ huynh, học sinh tin tưởng là sự lựa chọn cho tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, với đối tượng đi du học là các em học sinh THPT, tuổi còn nhỏ, va chạm còn ít, trải nghiệm còn mỏng, môi trường sống hoàn toàn khác biệt và môi trường học tập nhiều thử thách khiến các em dễ bị choáng ngợp và mất cân bằng. Do vậy, khi quyết định cho con ở tầm tuổi 15-18 đi du học, các phụ huynh nên xác định trọng trách lớn lao của mình là phải chuẩn bị hành trang cả về kiến thức và kỹ năng cho con trước khi lên đường du học.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước