Thi lớp 10 THPT: Nhiều thí sinh than đề Văn khó

Trần Thùy-Thứ tư, ngày 08/06/2016 12:03 GMT+7

VTV.vn - Sau khi kết thúc môn Ngữ Văn của kỳ thi lớp 10 THPT, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với cái lắc đầu ngao ngán do đề Văn khá khó.

Kết thúc môn Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, phần lớn thí sinh cho biết đề Ngữ Văn khó. Nội dung câu hỏi đã được học và ôn tập nhưng lại đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức, bên cạnh đó còn sự tư duy, sáng tạo nên dù học khá môn Văn, nhiều thí sinh cũng không tự tin vào bài làm.

Tại điểm thi trường THPT Quang Trung - Đống Đa, theo ghi nhận của phóng viên sau khi hết giờ làm bài hầu hết thí sinh ra đều lắc đầu ngao ngán. Nhiều em cho rằng đề Văn năm nay tương đối khó. Đề Văn gồm hai phần: phần 1 phân tích một trích đoạn trong bài Phong cách Hồ Chí Minh; phần 2 phân tích bài thơ Bếp lửa và viết đoạn văn.


Đề Văn lớp 10 THPT năm 2016.

Đề Văn lớp 10 THPT năm 2016.

Ra khỏi phòng thi với gương mặt thất vọng, Ánh Nhi (THCS Hoàng Liệt) chia sẻ: "Đề Văn năm nay khó, em sợ mình sẽ trượt. Em làm được khoảng 5, 6 điểm. Riêng phần một, 4 điểm em không làm được nên rất lo".

Đồng quan điểm, bạn Hà Nhật Nam (THCS Phương Mai) nhận xét: "Đề năm nay có vẻ làm khó thí sinh, nhất là đoạn văn phân tích và viết nghị luận về vấn đề giữ gìn bản sắc dân tộc. Mới đọc qua, tưởng chừng đơn giản nhưng khi làm bài thì thấy khó, bởi nếu không hiểu biết nhiều sẽ dễ bị lan man".

Khá bất ngờ với đề Văn khi vào bài Bếp lửa, em Nguyễn Phương Oanh (THCS Nguyễn Trường Tộ) cho biết: "Em không nghĩ lại vào bài thơ Bếp lửa của tác giả Bằng Việt. Tối qua khi em mở sách ra ôn qua một số bài nhưng lại bỏ qua bài thơ này. Giờ nghĩ lại thấy tiếc".


Nhiều thí sinh ngao ngán bước ra khỏi phòng thi.

Nhiều thí sinh ngao ngán bước ra khỏi phòng thi.

Ngược lại với nhiều thí sinh khác, em Thu Hương (THCS Giảng Võ) ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ: "Em thấy đề thi không khó, nhưng cũng đủ đánh đố thí sinh. Nhiều bạn cùng phòng lắc đầu khi nhận được đề thi, em thấy có lẽ mình có chút may mắn vì ôn tập đúng vào tác phẩm này, nhưng chắc cũng chỉ làm được khoảng 7 điểm".

Đánh giá về đề thi em Khánh Linh (THCS Hoàng Liệt) cũng cho rằng: "Em thấy đề Văn không khó như các bạn nhận xét, chỉ cần ôn kĩ là có thể làm được".


Một số thí sinh lại ra khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ.

Một số thí sinh lại ra khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ.

Chiều nay (8/6), các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào môn thi Toán với thời gian 120 phút. Đây cũng là môn cuối cùng khép lại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016 đối với hệ không chuyên.

Thi lớp 10 THPT: Phụ huynh đứng ngồi không yên chờ thí sinh thi Ngữ Văn Thi lớp 10 THPT: Phụ huynh đứng ngồi không yên chờ thí sinh thi Ngữ Văn

VTV.vn - Sáng nay (8/6), hơn 75.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào môn thi đầu tiên Ngữ Văn của kỳ hi tuyển sinh lớp 10 THPT 2016-2017.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước