Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần: Cần cân nhắc kỹ!

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 16:25 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Lưu ý, thí sinh chỉ có 1 lần duy nhất điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Theo các chuyên gia, khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần cân nhắc, sắp xếp các nguyện vọng để có thể đỗ vào ngành học mình yêu thích và phù hơp với năng lực, cơ hội việc làm rộng mở thay vì điều chỉnh chỉ để đỗ đại học bằng mọi giá.

Nếu như mọi năm, căn cứ quan trọng để xác định điểm chuẩn của các ngành học là dựa vào điểm chuẩn các năm trước thì năm nay, với việc điểm thi có xu hướng cao hơn mọi năm, phổ điểm nhiều tổ hợp lệch về bên phải nên thí sinh cần cẩn trọng trong việc sắp xếp nguyện vọng.

- Thí sinh và điểm tiếp nhận chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy

định.

- Kiểm tra kỹ thông tin và in ra cho thí sinh ký trước khi lưu vào hệ thống.

- Hệ thống sẽ KHÔNG cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến từ 17h00 ngày 25/9/2020.

Đối với thí sinh có kết quả thi gần bằng điểm chuẩn các năm trước các em cần lưu ý điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Thí sinh nên liệt kê danh sách các trường và ngành mà bản thân thực sự yêu thích và muốn theo học, xem điểm chuẩn các năm trước của những trường này. Thí sinh có thể loại bỏ khỏi danh sách những trường có điểm chuẩn những năm trước quá cao so với điểm theo năng lực của mình, để tăng cơ hội trúng tuyển.

Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển duy nhất 1 lần

Theo đó, từ 8h00 ngày 19/9 đến 17h00 ngày 25/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 - 25/9). Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9).

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần: Cần cân nhắc kỹ! - Ảnh 2.

Nhà trường đón tân sinh viên đỗ theo phương thức tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp. Ảnh: ĐH Kinh tế Quốc dân

Hình thức điều chỉnh trực tuyến chỉ áp dụng với các thí sinh không có nhu cầu tăng thêm số nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển sẽ phải điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp tại nơi đăng ký hồ sơ xét tuyển và phải đóng thêm lệ phí xét tuyển.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần: Cần cân nhắc kỹ! - Ảnh 3.

Việc cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhằm giúp tăng cơ hội đỗ đại học cho thí sinh, sau khi các em đã biết điểm thi và các trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần. Do đó, các em cần cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh.

Thí sinh lưu ý sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại.

Trước 17h00 ngày 29/9, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống với thông tin trên Phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu, bao gồm cả thí sinh có kết quả phúc khảo sau ngày 27/9/2020).
Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần: Cần cân nhắc kỹ! - Ảnh 5.


Thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

VTV.vn - Từ ngày 19/9, thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sau khi các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước