Thí sinh có học bạ đẹp “long lanh” đã chắc đỗ đại học?

PV-Thứ ba, ngày 26/05/2020 10:48 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Năm nay, nhiều trường đại học tiếp tục sử dụng kết hợp nhiều hình thức xét tuyển, trong đó có dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với xét học bạ.

Với phương thức xét tuyển học bạ của thí sinh, dư luận lo ngại chất lượng đầu vào khi thí sinh có thể sở hữu học bạ "đẹp long lanh" nhưng chất lượng chưa chắc đã cao.

Về điều này, PGS TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Các trường đại học đều sử dụng kết hợp nhiều phương thức thi tuyển, xét tuyển để tuyển sinh. Không chỉ sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT, các trường đại học sẽ kết hợp với các phương thức tuyển sinh khác như sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, sơ tuyển, phỏng vấn, bài thi đánh giá năng lực, chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế… Năm nay, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai kết quả học tập bậc THPT".

Bà Thủy cũng nhấn mạnh, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu công bố công khai điểm thi và phổ điểm của điểm thi tốt nghiệp THPT để đối chiếu, so sánh trong kỳ thi sắp tới.

Điểm học bạ trung bình tối thiểu 8,0 trở lên mới được xét tuyển ngành Y, Dược Điểm học bạ trung bình tối thiểu 8,0 trở lên mới được xét tuyển ngành Y, Dược

VTV.vn - Năm 2020, thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển vào các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược thì điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước