Thí sinh đạt điểm 10 Vật lý trượt tốt nghiệp vì Toán 0 điểm

Theo Người Lao Động-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 05:19 GMT+7

Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Vinh

VTV.vn - Một thí sinh ở cụm thi Vinh đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng bất ngờ trượt tốt nghiệp vì môn Toán bị 0 điểm là điểm liệt.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, tại cụm thi Vinh do Trường Đại học Vinh tổ chức có thí sinh Nguyễn Sỹ H. (nguyên là học sinh trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) là một trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý tại cụm thi này. Tuy nhiên, thí sinh H. vẫn trượt tốt nghiệp vì môn Toán bị điểm liệt (0 điểm).

Theo thầy giáo Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu, ở trường, nam sinh này được đánh giá là học sinh kém, thường xuyên phải thi lại, thế nhưng không hiểu sao em này đạt điểm 10 môn Vật lý. Còn theo một thầy giáo dạy Vật lý lâu năm, việc thí sinh này được 10 điểm môn Vật lý có thể do chép bài của người khác.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng đào tạo của trường ĐH Vinh, cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia, tại cụm thi Vinh có 8 thí sinh đạt điểm 10. Trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học. Có 6 thí sinh bị điểm 0, trong đó có 4 điểm 0 môn Toán, 1 điểm 0 môn Lịch Sử và 1 điểm 0 môn Địa lý.

Được biết, ở cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì có 70 thí sinh bị "điểm chết", trong đó có 67 thí sinh bị "điểm chết" môn Toán, 1 thí sinh bị "điểm chết" môn Ngoại ngữ và 2 thí sinh bị "điểm chết" môn Ngữ văn.

8 thí sinh đạt điểm thi tuyệt đối môn Toán THPT Quốc gia 2016 8 thí sinh đạt điểm thi tuyệt đối môn Toán THPT Quốc gia 2016

VTV.vn - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, chỉ 8 thí sinh đạt điểm thi 10 môn Toán trong tổng số 100 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các môn thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước