Thí sinh dự thi vào các trường quân đội cần lưu ý những gì?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/05/2022 18:24 GMT+7

VTV.vn - Không phải đóng học phí, ra trường lại có việc luôn, các trường thuộc khối công an, quân đội luôn thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký tham gia.

Đối với các trường Quân đội, năm nay nhiều cơ hội rộng mở hơn với các thí sinh. Để thu hút những thí sinh có trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, kỳ tuyển sinh năm nay, các trường Quân đội tuyển thẳng một số đối tượng.

Thượng tá Nguyễn Văn Thiển, Trường Đại học Trần Quốc Tuấn cho biết: "Tuyển học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa theo tổ hợp môn xét tuyển, kèm theo đó là Tiếng Anh có điểm Ielts 5.0 trở lên, Toefl IBT 50 điểm để tuyển thẳng vào trường quân đội".

Các trường quân đội chia làm 2 nhóm tuyển sinh. Để tạo điều kiện cho thí sinh, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, các em được phép thay đổi chọn trường. Tuy nhiên, chỉ đổi các trường trong nhóm, chứ không đổi trường từ nhóm 1 sang nhóm 2.

Về điều kiện sức khỏe, những trường đào tạo sĩ quan chỉ huy sẽ không tuyển người có tật khúc xạ, cận thị. Với những ngành đào tạo khác, vẫn tuyển thí sinh bị cận thị, chỉ cần không quá 3 đi-ốp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước