Thí sinh giải ba Đường lên đỉnh Olympia được tặng học bổng du học Đức

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 22/09/2020 11:39 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) đã quyết định trao tặng cho thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Ngay sau khi trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 - năm 2020 khép lại, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng môi trường xanh Việt Nam (GVF) đã quyết định trao tặng cho Văn Ngọc Tuấn Kiệt, thí sinh giành giải Ba ở trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, gói học bổng toàn phần du học đại học tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Chia sẻ về quyết định này, bà Đỗ Liên cho biết: "Học bổng toàn phần du học Đức mà tôi dành cho Tuấn Kiệt hôm nay là một quyết định tức thời ngay khi xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Tôi rất cảm động và phấn khích với những phần thi đầy tài năng của 4 gương mặt tại trận Chung kết, đặc biệt với thí sinh đến từ Quảng Trị, em Tuấn Kiệt. Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy".

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 trường PTTH Thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học. Trong năm học mới 2020-2021 này, Quỹ GVF cũng đã trao cho em học bổng vì thành tích học tập tốt.

Thí sinh giải ba Đường lên đỉnh Olympia được tặng học bổng du học Đức - Ảnh 1.

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) trả lời câu hỏi ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho em sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 với những điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; Hạnh kiểm tốt; Tổng điểm bài thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt loại giỏi; IELTS đạt điểm 7.0.

Nữ sinh duy nhất Thu Hằng đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nữ sinh duy nhất Thu Hằng đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020

VTV.vn - Nữ sinh duy nhất của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Thu Hằng - đã xuất sắc giành chiếc vòng nguyệt quế vinh quang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước