Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Toán trong tiết trời nắng nóng

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 12:45 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Chiều nay (9/8), các thí sinh bước vào bài thi thứ 2 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 – môn Toán – với thời gian làm bài 90 phút.

Đúng 14h20, các cán bộ coi thi phát đề thi môn Toán cho hơn 860.000 thí sinh tham gia môn thi thứ 2 ở đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các em sẽ làm bài từ 14h30 và kết thúc bài thi vào 16h00.

Cùng với môn Ngữ văn vừa thi sáng nay, môn Toán là một trong các bài thi bắt buộc thí sinh phải hoàn thành để vượt qua kỳ thi và cũng là môn thi có nhiều tổ hợp khối thi sử dụng để tính điểm xét tuyển đại học.

Về nhận định đề thi môn Toán trước giờ G, cấu trúc ra đề được cho là sẽ giữ ổn định như kỳ thi năm ngoái với hình thức thi là trắc nghiệm, thí sinh sẽ trả lời đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm được giám thị phát.

Theo đó, thí sinh phải hoàn thành 50 câu hỏi ở nhiều dạng khác nhau theo mức độ từ dễ đến khó. Dựa theo đề tham khảo đã được Bộ GD&ĐT công bố, đề thi môn Toán tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ đánh giá tổng quan kiến thức của thí sinh ở 3 phần là Đại số - Lượng giác - Hình học với phần lớn nội dung thi rơi vào chương trình lớp 12.

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Toán trong tiết trời nắng nóng - Ảnh 1.

Sáng nay, các thí sinh ra về trong thời tiết khá oi nóng ở Hà Nội. Ảnh: Hoài Linh

Trong chiều nay, thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng. Tại Thủ đô, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, thí sinh gặp đôi chút bất tiện khi vẫn phải đeo khẩu trang phòng dịch khi đến điểm thi và làm bài thi.

Dự báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết đợt thi. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/8.

Sáng mai (10/8), các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh lưu ý vẫn cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 theo quy định.

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Toán trong tiết trời nắng nóng - Ảnh 2.
96,3% thí sinh đến làm thủ tục dự thi, hơn 26.000 thí sinh phải thi đợt 2 96,3% thí sinh đến làm thủ tục dự thi, hơn 26.000 thí sinh phải thi đợt 2

VTV.vn - Sau ngày làm thủ tục dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ GD&ĐT đã có báo cáo nhanh vào chiều tối 8/8.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước