Thí sinh ở Phú Thọ làm lộ đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 như thế nào?

PV-Thứ tư, ngày 26/06/2019 09:40 GMT+7

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT

VTV.vn - Lợi dụng việc lơ là của giám thị, thí sinh ở Phú Thọ đã mang điện thoại vào phòng thi, sau đó chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sáng 25/6 và gửi cho bạn nhờ giải hộ.

Liên quan đến kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ, lợi dụng việc lơ là của giám thị, một thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi, sau đó chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sáng ngày 25/6 và gửi cho bạn bè bên ngoài nhờ giải hộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh làm lộ đề thi tên Trần Đình Xuân, sinh năm 1998 mang số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, điểm thi số 22, Trường PTTH Thanh Sơn, Phú Thọ.

Thí sinh ở Phú Thọ làm lộ đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 như thế nào? - Ảnh 1.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Trần Đình Xuân là thí sinh thi tự do, sáng ngày 25/6 Xuân đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn, sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm, SN 1997, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn qua ứng dụng Messenger trên Facebook để nhờ giải hộ. Do không giải được nên anh Lâm tiếp tục gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho chị Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, chị Trang gửi cho anh Lâm để Lâm gửi vào cho Xuân. Tuy nhiên, khi đáp án được chuyển qua điện thoại vào cho Xuân cũng là lúc kết thúc thời gian thi.

Căn cứ tính chất, mức độ của nội dung vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã tham mưu cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ tiến hành đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân và 2 giám thị coi thi là Phí Thị Mai Linh, giáo viên Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Văn Huyên, giảng viên Học viện Ngoại giao.

Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã tham mưu cho Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tiếp tục chỉ đạo cán bộ coi thi tăng cường công tác kiểm tra giám sát, ngăn chặn triệt để việc thí sinh vi phạm quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước