Thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trước 17h 30/9

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/09/2022 19:32 GMT+7

Thí sinh còn một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là xác nhận nhập học sau khi đã trúng tuyển. (Ảnh minh họa. Nguồn: VGP)

VTV.vn-Sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, thời gian từ ngày mai (16/9) đến trước 17h ngày 30/9.

Điều này rất quan trọng. Bởi vì nếu không xác nhận nhập học đúng thời hạn quy định này. Nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học. Các trường có quyền không tiếp nhận.

Các trường, các cơ sở đào tạo sẽ gửi giấy báo cho những thí sinh trúng tuyển. Trong đó ghi rõ thủ tục cần thiết khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một trường rồi, thì sẽ không được tham gia xét tuyển ở nơi khác... hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được trường cho phép.

Nếu có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung (từ tháng 10 đến tháng 12), thí sinh theo dõi thông tin trên trang tuyển sinh của các trường.

Đến chiều nay, nhiều trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả thi THPT. Năm nay, hơn 620.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với 20 phương thức. Bộ đã tổ chức lọc ảo 6 lần, với mọi phương thức, vào cùng một thời điểm trên hệ thống chung. Vì vậy trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, sẽ không có chuyện 1 học sinh trúng tuyển 2 nguyện vọng.

Điểm chuẩn đại học 2022: Xuất hiện một số ngành trên 29 điểm, cao nhất là 29,95 Điểm chuẩn đại học 2022: Xuất hiện một số ngành trên 29 điểm, cao nhất là 29,95

VTV.vn - Sau 6 lần lọc ảo để xét tuyển đại học, chiều 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả kết quả chính thức cho các trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước