Thi THPT quốc gia 2016: Sử dụng mã số kết quả thi để xét tuyển đại học

Theo VOV-Thứ hai, ngày 08/02/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Để việc xét tuyển được thuận lợi, năm nay, thí sinh được sử dụng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào đại học.

Trong phương án thi THPT Quốc gia và ĐH, CĐ 2016 do Bộ GD-ĐT công bố có điểm mới là giao quyền chủ động trong việc xét tuyển cho các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ).

Theo đó, các trường ĐH, CĐ nhất là các trường năng khiếu, nghệ thuật chủ động xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy và tổ chức tuyển sinh theo các quy định tại đề án này.

Đối với các trường sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển, về cơ bản giữ ổn định như năm 2015. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT có một số điều chỉnh theo hướng tăng cường chủ động cho các trường ĐH, CĐ; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển.

Để việc xét tuyển được thuận lợi, năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh sử dụng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi của mình để đăng kí xét tuyển trong các đợt xét tuyển. Thí sinh đăng kí xét tuyển qua bưu điện và trực tuyến. Trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đăng kí xét tuyển.

Các trường căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD&ĐT quy định để xác định và công bố công khai ngưỡng đăng ký xét tuyển vào ngành/nhóm ngành của trường. Tổ chức xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển cho thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước