Thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh thấp thỏm đợi con dưới thời tiết nắng nóng

Trần Thùy-Thứ ba, ngày 25/06/2019 16:30 GMT+7

VTV.vn - Trong khi các thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 căng mình làm bài trong phòng thi, bên ngoài các cổng trường nhiều phụ huynh cũng thấp thỏm đợi con dưới cái nắng gần 35 độ.

Chiều nay (25/6) các thí sinh tiếp tục kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với môn Toán. Tại Hà Nội lúc này nhiệt độ không quá cao, chỉ xấp xỉ 35 độ nhưng lại khá oi bức khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con em mình.

Cô Nguyễn Thị Nga (Hoài Đức) cho biết: "So với thời tiết mát mẻ ngày hôm qua thì hôm nay trời lại khá nóng. Sự thay đổi thời tiết đột ngột này có thể sẽ khiến thí sinh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi nên tôi rất lo lắng cho con".

Thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh thấp thỏm đợi con dưới thời tiết nắng nóng - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh giảm bớt sự lo lắng bằng cách chuyện trò...

Thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh thấp thỏm đợi con dưới thời tiết nắng nóng - Ảnh 2.

hay ngồi đọc sách.

Cùng chung tâm trạng, chị Lê Hải Yến (Trung Liệt, Đống Đa) phụ huynh thí sinh Ngọc Anh (trường THPT Lê Quý Đôn) cho biết, tuy nhà khá gần điểm thi nhưng vẫn không an tâm và cố nán lại đợi con hoàn thành môn thi. Chị Yến bày tỏ: "Tôi không muốn về nhà đợi vì không an tâm, ngồi ở đây nếu lỡ có chuyện gì tôi có thể xử lý được như tình trạng sức khỏe hay thiếu giấy tờ quan trọng...".

Thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh thấp thỏm đợi con dưới thời tiết nắng nóng - Ảnh 3.

Chị Lê Hải Yến lo lắng đợi con ngoài phòng thi.

"Thời gian này tôi cũng không quá ép buộc con về chế độ ăn uống hay học tập. Chăm sóc sức khỏe cho con là cả một quá trình dài, nên gần đến ngày thi tôi chỉ hạn chế cho con ăn những đồ ăn khó tiêu, thức ăn có mỡ, nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Đôi khi nhiều phụ huynh vì lo cho con mà tẩm bổ quá nhiều khiến con bị áp lực, ảnh hưởng đến bài thi" - Chị Yến chia sẻ thêm.

Thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh thấp thỏm đợi con dưới thời tiết nắng nóng - Ảnh 4.

Gương mặt lộ rõ vẻ lo lắng của phụ huynh khi đưa con vào phòng thi.

Được biết năm nay, các thí sinh thi tự do thi chung với thí sinh lớp 12 THPT và học viên giáo dục thường xuyên để đảm bảo tính công bằng nên phụ huynh cũng yên tâm hơn.

Ngày mai, các thí sinh sẽ thi các tổ hợp Khoa học tự nhiên bao gồm Vật lý, Sinh học và Hóa học vào buổi sáng, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước