Thủ khoa khối C giỏi Địa lý, là đảng viên, mơ vào đại học Luật

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 27/07/2021 17:55 GMT+7

Thủ khoa khối C toàn quốc năm 2021 Đinh Thị Kim Ngân. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Điều đáng tiếc nhất với nữ thủ khoa khối C đạt 29,25 điểm là em đã làm sai 1 câu ở môn Địa lý nên không thể đạt điểm tuyệt đối ở môn sở trường này.

Với 29,25 điểm, Đinh Thị Kim Ngân – học sinh lớp 12C3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã trở thành thủ khoa khối C toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 với điểm từng môn là Văn 9,5, Sử 10, Địa 9,75.

Kim Ngân từng giành giải Ba cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn địa lý năm lớp 11 và giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn địa lý năm lớp 12. Với kết quả này, ngay từ năm lớp 11, Ngân đã biết chắc sẽ giành được một suất tuyển thẳng vào đại học.

Sau đó, Ngân đã nhận được thông báo tuyển thẳng từ những ngôi trường danh tiếng như Đại học Ngoại ngữ và Học viện Ngoại giao. Tuy vậy, Ngân vẫn dành tâm huyết cho kỳ thi ghi dấu ấn cho kết quả cả suốt 12 năm đèn sách.

Chia sẻ về cách môn với môn Địa lý ưa thích,Ngân cho biết em thường xuyên luyện đề, làm bài tập online và nghe thầy cô giảng giải bài tập nên tích lũy cho mình những kỹ năng khi làm bài thi trắc nghiệm. Theo nữ thủ khoa khối C, môn Địa lý không hẳn là một môn xã hội mà nó có nhiều thiên hướng về tự nhiên, nhất là sự logic, liên quan đến các hiện tượng rất gần gũi trong cuộc sống nên em vừa học vừa ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ở lớp, Ngân không chỉ học giỏi các môn xã hội mà còn học giỏi cả các môn tự nhiên.

Ngân tâm sự, không biết từ khi nào em lại có niềm đam mê với Luật học, chỉ biết rằng bản thân em rất thích sự logic và công lý. Vì vậy, Ngân đặt ra mục tiêu và định hướng cho mình là sẽ theo đuổi những gì liên quan đến pháp chế và doanh nghiệp. Theo đó, Ngân đã đăng ký vào Khoa Luật Kinh tế của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Được biết, trong năm học vừa qua, Ngân là 1 trong 15 học sinh xuất sắc của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được kết nạp Đảng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho em sau nhiều năm liên tục phấn đấu, rèn luyện và đạt được thành tích cao trong học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước