Thủ khoa khối C và thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở lớp học có 20 bạn đạt 9 điểm Văn

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 09:55 GMT+7

Tập thể lớp 12A1, trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) và cô giáo chủ nhiệm Phạm Kiều Oanh. Ảnh:

VTV.vn - Lớp 12A1, trường THPT Mỹ Tho (Nam Định) vừa trải qua một kỳ thi tốt nghiệp THPT đáng nhớ với thành tích “bội thu” ở môn Ngữ văn.

Cô Phạm Thị Kiều Oanh, giáo viên chủ nhiệm cũng là giáo viên dạy Ngữ văn của lớp 12A1, trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) là người vui nhất sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 được công bố. Lớp 12A1 có tới 20/37 bạn đạt 9 điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi vừa qua.

Đáng nói, lớp 12A1 có bạn Nguyễn Thị Hương là một trong ba thủ khoa xét tuyển đại học khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) toàn quốc. Điểm các môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển này của Hương là Ngữ văn (9,5), Lịch sử (9,75) và Địa lý (10).

Năm lớp 12, Hương đạt điểm trung bình môn Ngữ văn (9,9), Lịch sử (9,6) và Địa lý (9,7). Trong cả 3 năm học THPT, Hương đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và là thành viên đội tuyển thi của trường THPT Mỹ Tho (Nam Định).

Đặc biệt, bạn Đặng Thị Hồng Trang chính là một trong hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn Ngữ văn. Bài thi của Trang dài 3 tờ giấy thi đã thuyết phục hoàn toàn các cán bộ chấm thi các vòng. Trước đó, 12 năm liên tiếp, Trang là học sinh giỏi và là thành viên đội tuyển Ngữ văn của trường.

Ngoài thành tích đạt được điểm tuyệt đối môn Ngữ văn, Đặng Thị Hồng Trang còn có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khá cao. Nữ sinh Nam Định cho biết sẽ xét tuyển đại học bằng điểm của tổ hợp khối D là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

Cô Phạm Thị Kiều Oanh nhấn mạnh sự nỗ lực của học sinh là quan trọng nhất. Cùng với đó, cô Oanh cho rằng, dạy học là làm cho học sinh yêu thích cả giáo viên và môn học.

2 nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn THPT dự định học trường gì? 2 nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn THPT dự định học trường gì?

VTV.vn - Ngay sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được công bố, chân dung hai nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn đã lộ diện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước